Xây dựng toàn cầu

Trường Đại học với mái nhà uốn cong ở Nhật Bản

Trường Đại học với mái nhà uốn cong ở Nhật Bản

Đức Tú (Dezeen) Đức Tú (Dezeen) - 10:58, 13/01/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngTrường Đại học Hida Takayama sẽ tọa lạc tại thành phố Hida, Nhật Bản. Với thiết kế hệ thống mái nhà uốn cong, có thể sử dụng làm không gian chung. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào tháng 4/2024.

Aerial render of Hida Takayama University

Công trình bao gồm hai khu nhà sẽ được ngăn cách bởi một vườn cây. Công trình lớn sẽ có một tầng thượng khổng lồ có thể tiếp cận được mà studio mô tả là "một ngọn đồi mở".

Trường đại học nhắm đến sinh viên sau đại học và người lớn đang đi làm, cũng sẽ có 11 cơ sở khác trên khắp Nhật Bản.

Accessible rooftop render

Được xây dựng trên một khu miền núi. Sou Fujimoto Architects, muốn tạo lên một kết cấu hài hòa với cảnh quan.

"Được bao quanh bởi những ngọn núi xinh đẹp, toàn bộ thành phố Hida như thể là một quảng trường rộng lớn, nơi mọi người tụ tập và nói chuyện", Sou Fujimoto, người sáng lập studio giải thích.

Studio hy vọng trường đại học sẽ hồi sinh địa điểm nông thôn, nơi có dân số ngày càng giảm, bằng cách thu hút sự chú ý của moi người trong nước và quốc tế.

Fujimoto nói: “Tôi muốn tạo ra một khuôn viên nơi sinh viên, giảng viên và người dân địa phương có thể tự do tương tác và kết nối với thế giới bên ngoài.

Trong những hình ảnh đầu tiên do studio công bố, cảnh mái nhà uốn cong của Đại học Hida Takayama được thể hiện với kết cấu màu trắng. Nó được nâng cao trên các cột gỗ có thể nhìn thấy bên trong tòa nhà và được ngăn cách bằng những tấm kính lớn.

Render of the interior of Hida Takayama University

Sou Fujimoto Architects cũng sẽ thiết kế khuôn viên trường để tất cả các không gian tuần hoàn và hành lang lớn như một thư viện hoặc các nơi để hội họp và học tập.

Khoảng sân ngăn cách khuôn viên sẽ được trồng cây xanh nhằm tạo lên tính kết nối với thiên nhiên cho hai khu nhà. Hệ thống mái nhà uốn cong màu trắng cũng là tâm điểm của công trình.

Ý kiến của bạn