Kinh tế xây dựng

Trường Đại học Xây dựng Miền Tây:  Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2023

Trường Đại học Xây dựng Miền Tây: Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2023

Kỳ Anh Kỳ Anh - 07:38, 28/04/2023

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngXây dựng Ngôi trường thân thiện, nâng cao tri thức khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ để góp phần xây dựng và phát triển đất nước là hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Trường Đại học Xây dựng Miền Tây.

Trong 2 ngày 08 và 09/4, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây (MTU) tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp cho học sinh khối 12 các tỉnh khu vực ĐBSCL.

Đến tham quan thực tế và tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2023 tại Trường ĐHXD Miền Tây các bạn học sinh khối 12 của các trường THPT (tại các tỉnh Vĩnh Long, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Bến Tre,…) được nghe giới thiệu về Trường cũng như thông tin tuyển sinh năm 2023.

TS Trương Công Bằng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD Miền Tây phát biểu tại buổi tư vấn.

Tại buổi tư vấn, TS Trương Công Bằng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD Miền Tây giới thiệu khái quát về Trường và những điểm mới trong các phương thức xét tuyển năm nay của nhà trường, thông tin cụ thể về các ngành và chuyên ngành đào tạo của nhà trường, về mã ngành, nhóm ngành và cơ hội nghề nghiệp khi ra trường…

Năm 2023, Trường ĐHXD Miền Tây xét tuyển theo 5 phương thức: (Mã 100) Xét kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2023; (Mã 200) Xét kết quả học tập cấp THPT (học bạ); (Mã 402) Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM; (Mã 405) Xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với điểm thi năng khiếu - áp dụng cho ngành Kiến trúc; Quản lý đô thị và công trình; (Mã 406) Xét tuyển kết hợp kết quả học tập cấp THPT với điểm thi năng khiếu - áp dụng cho các ngành Kiến trúc.

Thời gian đào tạo đối với các ngành cấp bằng kỹ sư, kiến trúc sư từ 4 năm đến 4,5 năm; các ngành đào tạo cấp bằng cử nhân từ 3 năm đến 3,5 năm.

Các câu hỏi băn khoăn, thắc mắc của học sinh lần lượt được các thầy cô giải đáp

Tại buổi tư vấn, học sinh còn được nhà trường giới thiệu nhiều chế độ chính sách và ưu tiên trong tuyển sinh như: Cấp học bổng 600 triệu đồng cho 5 sinh viên thủ khoa xét tuyển điểm thi THPT và 5 sinh viên thủ khoa xét tuyển học bạ; Cấp học bổng 7 triệu đồng cho tất cả sinh viên trúng tuyển để đào tạo tiếng Anh đạt chuẩn đầu ra B1/tương đương và Công nghệ thông tin cơ bản.

Hằng năm, nhà trường trích hơn 2 tỷ đồng cấp học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học giỏi, vượt khó và sinh viên có thành tích cao trong học tập, rèn luyện; Trường miễn phí ký túc xá 2 năm đầu khóa học và miễn phí sử dụng cơ sở vật chất Internet, thư viện điện tử, khu phức hợp thể dục thể thao,...

Tại buổi tư vấn nhiều học sinh quan tâm tham gia ý kiến tìm hiểu về chuyên ngành đào tạo thuộc các nhóm ngành Xây dựng, Kiến trúc, Giao thông, Cấp thoát nước, môi trường, CNTT và cơ hội việc làm của từng chuyên ngành. Qua đó tất cả các câu hỏi băn khoăn, thắc mắc của các bạn học sinh lần lượt được các thầy cô lãnh đạo phòng QLĐT, các phòng, khoa chuyên môn giải đáp thấu đáo.

Đây sẽ là những thông tin hữu ích để các bạn học sinh có cái nhìn tổng quan về ngôi trường cũng như đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất với bản thân. Tin rằng khi đặt chân đến ngôi trường nơi có bề dày thành tích và sự phát triển không ngừng, các bạn đã có cho mình một sự lựa chọn và quyết tâm đến với mái nhà “Xây dựng Miền Tây”.

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2023

https://tuyensinh.mtu.edu.vn

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Quét mã QR để đăng ký xét tuyển trực tuyến qua link http://xttt.mtu.edu.vn/

Ý kiến của bạn