Phóng sự ảnh

Tủ quần áo không cửa ngăn mang phong cách độc đáo

Tủ quần áo không cửa ngăn mang phong cách độc đáo

Đức Tú (Dezeen) Đức Tú (Dezeen) - 13:04, 25/09/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngTủ quần áo không cửa ngăn là một giải pháp lưu trữ độc đáo mà khó có thể đạt được với đồ nội thất tiêu chuẩn.

Thông thường tủ không cửa ngăn được coi là một tính năng sang trọng được sử dụng để trang trí phòng ngủ trong những ngôi nhà lớn, nhưng như 10 dự án dưới đây cho thấy đây cũng có thể là một giải pháp tuyệt vời để tận dụng không gian chết trong những ngôi nhà nhỏ hơn.

Marine house extension designed by David Barr Architects

Marine, Australia

Tủ quần áo không cửa ngăn được thiết kế trong hành lang giữa phòng tắm và phòng ngủ chính trong một ngôi nhà nhỏ kiểu nông thôn gần TP Perth.

Tủ quần áo được thiết kế với ván ép bạch dương và sàn bê tông, sự tiếp nối của các vật liệu được sử dụng trong suốt phần mở rộng nhẹ nhàng và thoáng mát do kiến trúc sư David Barr thiết kế.

Walk-in wardrobe

O-asis, Hoa Kỳ

Trong ngôi nhà này, giá và tủ quần áo "khổng lồ"  được thiết kế bằng gỗ tông màu ấm được kết hợp với sàn gạch terrazzo, nơi quần áo được treo như một cửa hàng thời trang boutique.

Bedroom of Botaniczna Apartment by Agnieszka Owsiany Studio

Căn hộ Botaniczna, Ba Lan

Màn che bằng vải lanh che khuất tủ quần áo không cửa ngăn trong căn hộ ở Poznań do Agnieszka Owsiany Studio thiết kế này.

Tính thẩm mỹ thanh lịch và tinh tế của rèm cửa góp phần tạo nên bầu không khí êm dịu mà studio cố gắng tạo ra, cũng như giúp bù đắp cho bàn trang điểm bằng gỗ màu đỏ tía liền kề đóng vai trò là yếu tố đặc trưng của phòng ngủ.

Apartment by Studio Noju

Casa Triana, Tây Ban Nha

Việc sử dụng rèm khổ lớn đã tạo tủ quần áo không cửa ngăn trong phòng ngủ chính của căn hộ này.

Studio thiết kế đã sử dụng sơn màu vàng tươi cho tủ quần áo tương phản với rèm đơn sắc và các bức tường xung quanh, làm tăng thêm cảm giác thú vị và bất ngờ khi tấm rèm được kéo lại.

Apartment in Estrela by Aurora Arquitectos

Căn hộ ở Estrela, Bồ Đào Nha

Một căn phòng nhỏ hình tam giác trong căn hộ này đã được chuyển đổi thành tủ quần áo không cửa ngăn như một phần của công cuộc cải tạo.

Rèm cửa màu trắng bao phủ một tủ đồ chạy dọc theo bức tường dài nhất, được cung cấp ánh sáng tự nhiên bằng cách lắp kính phía trên một ô cửa hình vòm.

House H in Taiwan designed by KC Design Studio

House H, Đài Loan

Căn hộ dưới tầng hầm đã sử dụng một bảng màu trầm và kết cấu thô trong một cuộc đại tu. Chủ đề màu sắc đó được tiếp tục trong tủ quần áo không cửa ngăn bên ngoài phòng ngủ chính, nơi đóng vai trò là khu vực thay quần áo giữa phòng tắm riêng.

Hubert by Septembre Architecture

Hubert, Pháp

Nằm trong một căn hộ có diện tích khiêm tốn, tủ quần áo không cửa ngăn này là một ví dụ về việc tận dụng không gian một cách thông minh.

Một bức tường phía sau giường tạo thành sự phân chia một phần, cho phép lưu trữ quần áo rộng rãi trong khi vẫn giữ được tỷ lệ tổng thể của căn phòng.

The Magic Box Apartment Raúl Sánchez Architects

Căn hộ The Magic Box, Tây Ban Nha

Thiết kế của căn hộ này đã đưa khái niệm tủ quần áo không cửa ngăn lên một tầm cao mới. Căn hộ có tủ quần áo bằng đồng sáng bóng ngăn chia hai phòng ngủ thay vì một bức tường ngăn truyền thống, có thể đi xuyên qua như một lối đi bí mật.

RL House Renovation by Diego López Fuster Arquitectura

RL House Renovation, Tây Ban Nha

Ngồi nhà được thiết kế với một tủ quần áo không cửa ngăn rộng rãi hoạt động như một khu vực thay đồ đầy đủ. Thay vì ẩn hoặc giấu đi, tỷ lệ rộng của nó giúp tạo cảm giác rộng rãi hơn cho phòng ngủ tương đối dài và hẹp.

Casp21 by Bonba Studio

Casp21, Tây Ban Nha

Một loại gỗ ốp màu xanh lá cây bao quanh một tủ quần áo không cửa ngăn lớn ở góc phòng ngủ. Với thiết kế này, studio đã tối đa hóa cảm giác sáng sủa và rộng rãi trong căn phòng, cũng như đảm bảo duy trì toàn bộ tác động của trần hình vòm truyền thống.

Ý kiến của bạn