Xây dựng toàn cầu

Tuabin gió lớn nhất thế giới chính thức đi vào hoạt động

Tuabin gió lớn nhất thế giới chính thức đi vào hoạt động

Đức Tú (New Atlas) Đức Tú (New Atlas) - 12:57, 23/07/2023

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngCông ty Năng lượng Tam Hiệp đã kết nối tuabin gió ngoài khơi quái vật 16 MW đầu tiên trên thế giới với lưới điện. Với đường kính cánh quạt 260 m, hệ thống khổng lồ này sẽ cung cấp năng lượng sạch cho khoảng 36.000 hộ gia đình ở Trung Quốc.

MingYang Smart Energy MySE 16-260 là hệ thống tua bin gió lớn nhất được kết nối vào lưới điện. Phòng động cơ và máy phát điện được đặt trong trung tâm trên đỉnh tháp cao 152 m nặng 385 tấn và mỗi cánh quạt dài 123 m, tăng trọng lượng thêm thêm 54 tấn, treo ở một bên của trục máy phát điện.

Mỗi khi cánh quạt hoàn thành một vòng quay đầy đủ, nó sẽ quét khoảng 50.000 m2 và tạo ra 34,2 kWh năng lượng vào hệ thống điện của Trung Quốc. Hàng năm, dự kiến hệ thống này sẽ tạo ra khoảng 66 gigawatt giờ.

Được xây dựng tại trang trại gió ngoài khơi Phúc Kiến nơi hệ thống khổng lồ sẽ tận dụng hiệu ứng đường hầm gió tự nhiên. Theo công ty Tam Hiệp, vị trí này trải qua điều kiện gió giật cấp 7 với sức gió 51 km/giờ trong hơn 200 ngày mỗi năm.

Đây là khu vực này thường xuyên có bão, vì vậy chiếc tua bin khổng lồ này có cơ hội chứng minh khả năng chống lại các yếu tố thời tiết. Được thiết kế để chịu được sức gió lên tới 287 km/giờ - vượt xa các điều kiện khắc nghiệt nhất từng đo được ở Tây Bắc Thái Bình Dương.

Tua bin gió ngoài khơi sẽ tiếp tục phát triển về quy mô; Tập đoàn China State Shipbuilding đang tiếp tục xây dựng một tuabin 18 megawatt, mỗi mét được tăng thêm vào chiều dài cánh quạt của tuabin có tác động lớn hơn đến diện tích quét mà từ đó năng lượng có thể được tạo ra.

Do đó, kỹ thuật và hậu cần liên quan đến sản xuất và triển khai những thứ này ngày càng trở nên phát triển hơn để giúp xây dựng và vận hành các hệ thống khổng lồ này

Ý kiến của bạn