Phóng sự ảnh

Ứng dụng thang máy trong nhà một cách hiệu quả

Ứng dụng thang máy trong nhà một cách hiệu quả

Đức Tú (Dezeen) Đức Tú (Dezeen) - 07:04, 24/02/2023

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngViệc sử dụng thang máy cũng có thể được tìm thấy trong các căn nhà nhiều tầng, nơi chúng có thể được sử dụng để di chuyển nhanh chóng giữa các tầng và đảm bảo cho người già, người tàn tật có thể dễ dàng di chuyển.

Syncline by Omar Ghandi Architect

Syncline, Canada

Studio Omar Gandhi Architects đã xây dựng một ngôi nhà 3 tầng ở Halifax, Nova Scotia. Một thang máy đã được thêm vào góc ngôi nhà, dẫn đến nhà bếp không gian mở từ phía sau cánh cửa màu trắng.

Espirit House by Apollo Architects & Associates

Espirit House, Nhật Bản

Ngôi nhà được thiết kế bởi studio Apollo Architects & Associates, phần chính của ngôi nhà có dạng khối bê tông và được treo lơ lửng phía trên gara.

Thang máy dẫn vào bên trong ngôi nhà được đặt cạnh cầu thang trong khu vực ăn uống chính. Các cửa sổ kính khổ lớn ở mỗi bên của ngôi nhà, mang lại ánh sáng cho nội thất ốp gỗ.

Cole Valley Residence by Jensen Architects

Cole Valley Residence, Hoa Kỳ

Tổng cộng 5 tầng, ngôi nhà bao gồm một số hộp xếp chồng lên nhau với các khu vực đúc hẫng. Studio Jensen Architects đã thêm một bảng màu nội thất đơn giản bằng gỗ sồi trắng, thạch cao và bê tông đánh bóng.

Một thang máy đã được thêm vào ngôi nhà, đặt trong một khối sơn trắng và mở ra sân thượng ngoài trời.

São Paulo penthouse by Tria Arquitectura

Căn hộ áp mái São Paulo, Brazil

Được thiết kế bởi studio Tria Arquitectura, trục thang máy được bọc trong tấm ốp gỗ thanh dọc. Các vật liệu kết cấu khác được sử dụng trong toàn bộ ngôi nhà làm tăng thêm vẻ bắt mắt, bao gồm sàn travertine, tường ốp gỗ, tương phản với những bức tường trắng tinh của ngôi nhà.

Danish Mews House by Neil Dusheiko

Danish Mews House, Anh Quốc

Ngôi nhà được chuyển đổi từ phòng trưng bày thành nơi ở, đồng thời đã được lắp đặt một thang máy để gia chủ thể lên các tầng trên của ngôi nhà một cách dễ dàng.

Thang máy chạy từ tầng trệt lên khu vực sinh hoạt và cuối cùng là phòng ngủ chính được trang trí bằng giấy dán tường hoa. Cửa thang máy bằng gỗ với đường vân trang trí hài hòa với trần nhà.

Case Room by Geoffrey von Oeyen

Case Room, Hoa Kỳ

Một thang máy có cửa kính phía trước đã được thêm vào tầng trệt và tầng 1 của ngôi nhà này. Được kết hợp một bảng màu nội thất bao gồm các tấm gỗ sáng màu, sàn đá tối màu và tường trắng.

Thang máy được đặt ở bên phải lối vào phía trước, cho phép những vị khách bị hạn chế về khả năng vận động có thể dễ dàng tiếp cận các khu vực trong ngôi nhà.

Amsterdamsestraatweg Water Tower by Zecc Architecten

Amsterdamsestraatweg Water Tower, Hà Lan

Một tháp nước cũ ở TP Utrecht đã được chuyển đổi thành một loạt căn hộ có tầm nhìn 360 độ ra thành phố. Studio Zecc Architecten đã trang bị thêm một thang máy riêng, nằm trong một khối màu trắng và bên cạnh một cầu thang nổi, cung cấp lối vào căn hộ 6 tầng và mở ra một không gian lối vào có trần lồi bằng kim loại rỉ sét được xây dựng từ bể chứa nước cũ của tòa tháp.

Ý kiến của bạn