Công trình xanh

Urenco tăng cường vệ sinh môi trường, phục vụ khai giảng năm học mới

Urenco tăng cường vệ sinh môi trường, phục vụ khai giảng năm học mới

Minh Thu Minh Thu - 15:51, 05/09/2022

Ngoài việc đảm bảo duy trì vệ sinh môi trường (VSMT) thường xuyên, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) không ngừng nâng cao chất lượng VSMT trên địa bàn Hà Nội trong đợt cao điểm phục vụ ngày Khai giảng năm học mới 2022 – 2023.

Tại cuộc họp rà soát các nhiệm vụ trọng tâm đảm bảo VSMT phục vụ ngày khai giảng năm học mới, Urenco đã yêu cầu các đơn vị thành viên tăng cường công tác kiểm tra, bám sát địa bàn kịp thời xử lý các phát sinh tồn đọng, toàn bộ phương tiện xe, máy trước khi ra khỏi đội được vệ sinh sạch sẽ. 

Theo đó, tại khu vực các quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Nam Từ Liêm và các huyện: Mỹ Đức, Thanh Oai; tuyến Đại lộ Thăng Long, đại lộ Võ Nguyên Giáp…, chi nhánh phụ trách đã huy động nhân lực, phương tiện đảm bảo chất lượng duy trì VSMT; thu gom, vận chuyển hết đất thải, rác thải phát sinh trong ngày và sẵn sàng huy động lực lượng phương tiện kịp thời tham gia thực hiện các nhiệm vụ đột xuất của UBND các quận, huyện, Sở Xây dựng và UBND Thành phố. 

Urenco duy trì VSMT sạch đẹp ở các khu vực trường học trong ngày Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Cùng đó, triển khai đảm bảo VSMT trên các tuyến đường có các trường học trong ngày tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023. Cụ thể, chuẩn bị các nhà vệ sinh công cộng lưu động, sẵn sàng lắp đặt phục vụ khi có yêu cầu. Lắp đặt các biển báo, biển chỉ dẫn và duy trì sạch sẽ các nhà vệ sinh công cộng. Bố trí các phương tiện đảm bảo duy trì VSMT các tuyến đường, tổ chức thu gom, vận chuyển hết đất thải, rác thải phát sinh trong ngày.

Bên cạnh việc tăng cường nhân lực, phương tiện, xe máy, thiết bị, đảm bảo duy trì vệ sinh liên tục thường xuyên, Urenco còn nâng cao chất lượng môi trường sống bằng việc huy động thêm lượng xe quét hút, xe phun nước công nghệ tại một số tuyến phố chính, khu vực các trường học trên địa bàn nhằm tiết giảm bụi mịn, tạo môi trường cảnh quan sạch sẽ, không khí trong lành. 

Những con đường, tuyến phố sau khi được quét sạch rác và phun nước khiến không khí mát mẻ, thoáng đãng.

Cụ thể, Urenco đã huy động gần 300 lượt nhân công tăng cường, thực hiện ứng trực sẵn sàng xử lý các hạng mục công việc phát sinh tại các điểm trường học; quét hút và phun nước rửa đường hàng trăm km tại các tuyến phố chính xuyên tâm địa bàn, trong đó tập trung làm sạch tại các khu vực trường học diễn ra lễ khai giảng năm học mới.

Theo ghi nhận, tại quận Hoàn Kiếm, không khó để nhận thấy mặt tiền những ngôi trường luôn sạch, đẹp. Những con đường, tuyến phố trong khu vực này, sau khi được quét sạch rác và phun nước đã khiến không khí mát mẻ, môi trường thoáng đãng.

Có thể nói, với tinh thần sẵn sàng cống hiến, phục vụ, tập thể người lao động, cán bộ, công nhân viên Urenco đã góp phần đảm bảo chất lượng VSMT thường xuyên cho người dân Thủ đô, đặc biệt điều này càng trở nên ý nghĩa hơn trong dịp khai giảng năm học mới.

Ý kiến của bạn

Chủ đề bạn có thể quan tâm