Xây dựng toàn cầu

Vẻ đẹp ấn tượng của ngôi nhà hình tròn với mái nhà uốn lượn

Vẻ đẹp ấn tượng của ngôi nhà hình tròn với mái nhà uốn lượn

Đức Tú (Dezeen) Đức Tú (Dezeen) - 07:28, 10/08/2022

KTS Sou Fujimoto đã tiết lộ thiết kế biệt thự cho chủ khách sạn Not A Hotel hình tròn với mái nhà như một khu vườn trên đảo Ishigaki của Nhật Bản.

Tọa lạc trên đảo Ishigaki, một hòn đảo yên bình ở vùng Okinawa, tây nam Nhật Bản, Not A Hotel Ishigaki được thiết kế để cung cấp chỗ nghỉ ngơi cho 10 người nhưng vẫn đảm bảo được sự hài hòa với không gian xung quanh.

Ngôi nhà nghỉ dưỡng sẽ có hình dạng như một cấu trúc hình tròn, với một mái nhà uốn lươn với nhiều cây xanh.

Render of the meadow green roof at Not A Hotel Ishigaki

Not A Hotel Ishigaki là một phần của thương hiệu khách sạn Nhật Bản, với nhiều biệt thự, khách sạn cho thuê ở các địa điểm trên khắp Nhật Bản.

Các hình ảnh cho thấy các khe hở hình tròn lớn "đâm thủng" mái nhà lót cỏ có thể đi bộ của tòa nhà sẽ bao quanh một cái cây và ao nước ở điểm thấp nhất của mái nhà.

Ngôi nhà được thiết kế không có mặt trước hoặc mặt sau và sẽ được sắp xếp để cung cấp tầm nhìn ra xung quanh.

Render of the curving interior at Not A Hotel Ishigaki

Nội thất của ngôi nhà sẽ được đặt bên dưới mái nhà và sẽ có hình dạng như một không gian uốn lượn theo hình dáng của cấu trúc.

Khu vực sinh hoạt và ăn uống sẽ có tầm nhìn ra biển gần đó trong khi 4 phòng ngủ sẽ là chỗ ở cho tối đa 10 người.

Các khu vực chung của ngôi nhà sẽ có bố trí không gian mở cũng như các bức tường tráng men kết nối nội thất với môi trường xung quanh.

Render of an infinity pool and terrace at the Japanese villa

Hồ bơi dài 12 m và lò sưởi sẽ được dẫn đến từ khu vực sinh hoạt trên sân hiên liền kề, nơi cũng sẽ kết nối với phòng xông hơi khô và bồn tắm ngoài trời.

Các lỗ mở hình tròn trên mái nhà sẽ cung cấp cho nội thất tầm nhìn ra khung cảnh nhiệt đới xung quanh đồng thời che khuất tầm nhìn của các tòa nhà gần đó một cách chiến lược.

Ý kiến của bạn