VIDEO

Quá trình xây dựng cầu dây văng Governor Mario M. Cuomo.

Được mở của hoàn toàn vào năm 2018, cầu Governor Mario M. Cuomo là cây dây văng hai nhịp hiện đại, dài 4,8 km nối liền các quận Rockland và Westchester. Nằm cách thành phố New York khoảng 32 km về phía bắc, nhịp dây văng bắc qua một trong những phần rộng nhất của sông Hudson và là cây cầu dài nhất ở bang New York. Cây cầu có đường dành cho người đi bộ và xe đạp chung dài nhất ở Mỹ.

Cầu Mario Cuomo được chiếu sáng hàng đêm bằng cách sử dụng đèn LED tiết kiệm năng lượng. Đôi khi, cây cầu được chiếu sáng bằng màu sắc để kỷ niệm những khoảnh khắc quan trọng.

Con đường Cầu Governor Mario M. Cuomo cho phép những người chạy bộ, đi xe đạp, và cả những phương tiện khác. Làn đường sử dụng chung cho người đi bộ và đi xe đạp rộng 3,6m có tầm nhìn tuyệt đẹp, tạo lên 1 con đường mòn mới cho chuyến đạp xe vào cuối tuần.

Quá trình xây dựng cầu dây văng Mario Cuomo

Cầu Mario Cuomo (tên đầy đủ là Governor Mario M. Cuomo), là một cầu dây văng với tổng chi phí đầu tư khoảng hơn 4 tỷ đô la, được xây dựng bắt đầu từ năm 2013 và hoàn thành vào năm 2018.
 • Giò chả Trai Trang - Thơm lừng ngày tết

  Giò chả Trai Trang - Thơm lừng ngày tết

  Từ lâu, giò chả đã trở thành món ăn truyền thống, đặc biệt là vào những ngày giỗ, tết, lễ, hội,... của người Việt Nam. Mời bạn đọc đến thăm làng nghề giò, chả Trai Trang, thị trấn Yên Mỹ (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) trong những ngày giáp Tết và cảm nhận không khí nhộn nhịp, tất bật của các hộ gia đình làm giò, chả nơi đây.
 • Bánh chưng Bờ Đậu - Rộn ràng đón Tết

  Bánh chưng Bờ Đậu - Rộn ràng đón Tết

  Bánh chưng Bờ Đậu được làm từ gạo nếp đặc sản của xã Ôn Lương, huyện Phú Lương hoặc huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Mỗi chiếc bánh được gói cẩn thận bằng tay cũng thể hiện thành ý của người làm bánh. Vì bánh chưng mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt trong mâm cỗ Tết.
 • Đảm bảo an toàn lao động trên công trình cầu Vĩnh Tuy

  Đảm bảo an toàn lao động trên công trình cầu Vĩnh Tuy

  Dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 đang bước vào giai đoạn thi công phức tạp nhất, khoan cọc nhồi trên sông Hồng giữa mùa mưa bão nên Ban quản lý dự án và các đơn vị thi công rất chú trọng đến việc bảo đảm an toàn lao động, đồng thời tuyên truyền về pháp luật lao động cho người lao động trên công trường.
 • Quy định xử phạt các trường hợp xây dựng sai phép

  Quy định xử phạt các trường hợp xây dựng sai phép

  Quy định xử phạt khi xây dựng sai phép, trái phép góp phần xử lý hành vi xây dựng sai phép, trái phép. Tùy thuộc vào từng loại giấy phép xây dựng mà mức xử phạt sẽ khác nhau, ngoài việc bị phạt tiền thì buộc phải tháo dỡ nếu không được điều chỉnh giấy phép xây dựng.
 • Quy định về phá dỡ để cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư

  Quy định về phá dỡ để cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư

  Phóng viên Tạp chí Xây dựng đã trao đổi với Luật gia Phạm Thu Hương, Trung tâm tư vấn pháp luật Hội Luật gia Thành phố Hà Nội về quy định của pháp luật đối với việc nhà chung cư phải phá dỡ để xây dựng lại nhà chung cư hoặc xây dựng công trình khác theo quy hoạch.
 • Nghề thầu xây dựng Nhiều áp lực vắng niềm vui

  Nghề thầu xây dựng Nhiều áp lực vắng niềm vui

  Nghề xây dựng luôn được biết tới là công việc nặng nhọc, nhiều áp lực, tuy vậy lại thiếu đi những sân chơi giải trí nhằm tôn vinh nghề nghiệp. Đó là lý do INSEE Việt Nam tổ chức cuộc thi Chiếc Bay Vàng 2018 – Nâng Tầm Nhà Thầu Việt, một sân chơi chuyên nghiệp về tay nghề xây dựng.