VIDEO

 • Khám phá hệ thống đỗ xe tự động ở TP Hàng Châu

  Khám phá hệ thống đỗ xe tự động ở TP Hàng Châu

  Bãi đậu xe Future Car Park thẳng đứng ở Trung Quốc của Daniel Statham Studio là tiêu điểm của video này, cho thấy các phương tiện được nâng lên và xếp chồng lên nhau thông qua hệ thống nâng hoàn toàn tự động.
 • Xây dựng cơ chế đặc thù, vượt trội để phát triển Thủ đô Hà Nội

  Xây dựng cơ chế đặc thù, vượt trội để phát triển Thủ đô Hà Nội

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Luật Thủ đô (sửa đổi) cần tạo cơ chế đặc thù, vượt trội, để xây dựng, phát triển Thủ đô Hà Nội xứng tầm với vị trí, vai trò, trách nhiệm là trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trái tim của cả nước; trung tâm lớn về kinh tế, văn hoá, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ và hội nhập quốc tế.... Đây nội dung được đội ngũ trí thức, các nhà khoa học đề xuất góp ý vào Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi).
 • Quá trình xây dựng một hệ thống tuabin gió

  Quá trình xây dựng một hệ thống tuabin gió

  Năng lượng gió là lĩnh vực năng lượng tái tạo phát triển nhanh nhất, thậm chí vượt qua cả năng lượng mặt trời. Tuabin gió ngày càng trở thành một phần phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Dưới dây là hình ảnh một tuabin gió được xây dựng trên đất liền.
 • Áp dụng giải pháp cầu cạn cho nền đất yếu ở mức độ nào?

  Áp dụng giải pháp cầu cạn cho nền đất yếu ở mức độ nào?

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng PGS.TS Tống Trần Tùng khuyến nghị, từ 3,5m đất đắp trở lên thì nên làm cầu cạn nhưng với điều kiện nền đất rất yếu. Ngay từ đầu, tư vấn thiết kế đã phải đặt ra tiêu chí với nền đất yếu ở mức độ nào, sâu bao nhiêu, nền đắp bao nhiêu thì dùng giải pháp cầu cạn.
 • Thách thức lớn trong xây dựng cầu cạn là gì?

  Thách thức lớn trong xây dựng cầu cạn là gì?

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Việc xây dựng cầu cạn là có nhiều ưu việt về kỹ thuật, đặc biệt khi sử dụng để vượt địa hình hoặc khu vực đất yếu lớn. Ngành GTVT đã triển khai nhiều công trình cầu cạn. Tuy nhiên, thách thức lớn nhất là chi phí đầu tư xây dựng rất cao, trong khi nguồn lực còn khá hạn chế.
 • ĐTM cho nhiều hơn một cao tốc giao nhau trên địa bàn được thực hiện thế nào, ai thực hiện?

  ĐTM cho nhiều hơn một cao tốc giao nhau trên địa bàn được thực hiện thế nào, ai thực hiện?

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Theo GS.TSKH Nguyễn Ngọc Trân đặt vấn đề, ĐTM cho cả tuyến cao tốc có phải là ĐTM của các dự án thành phần gộp lại? ĐTM cho nhiều hơn một cao tốc giao nhau trên địa bàn, cho cả hệ thống 6 cao tốc được thực hiện như thế nào và ai thực hiện? ĐTM của tuyến cao tốc không chỉ có trong giai đoạn thi công, mà ĐTM sau khi hoàn thành xây dựng công trình mới là điều mà xã hội cần.
 • Góp ý hoàn thiện dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi)

  Góp ý hoàn thiện dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi)

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Việc sửa đổi toàn diện Luật Thủ đô nhằm giải quyết những hạn chế, bất cập, tháo gỡ vướng mắc, tạo khuôn khổ pháp lý phù hợp, giúp Thủ đô phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh, sử dụng có hiệu quả cao nhất các nguồn lực để phát triển. Trong quá trình xây dựng dự thảo luật đã nhận được nhiều ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học đóng góp để hoàn thiện cho dự án Luật Thủ đô (sửa đổi).