VIDEO

Thách thức lớn trong xây dựng cầu cạn là gì?

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Việc xây dựng cầu cạn là có nhiều ưu việt về kỹ thuật, đặc biệt khi sử dụng để vượt địa hình hoặc khu vực đất yếu lớn. Ngành GTVT đã triển khai nhiều công trình cầu cạn. Tuy nhiên, thách thức lớn nhất là chi phí đầu tư xây dựng rất cao, trong khi nguồn lực còn khá hạn chế.
 • Những hình ảnh trực quan của sân vận động Suoyuwan Barracuda Bay

  Những hình ảnh trực quan của sân vận động Suoyuwan Barracuda Bay

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Sân vận động Suoyuwan Barracuda Bay ở vịnh Đại Liên, Trung Quốc có sức chứa 63.000 người, mới được hoàn thành gần đây với mặt tiền kết cấu dạng vặn xoắn ấn tượng. Video dưới đây sẽ cho thấy những hình ảnh trực quan nhất của công trình này.
 • Khám phá hệ thống robot xây dựng mới

  Khám phá hệ thống robot xây dựng mới

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Robot lát gạch Hadrian X là một công nghệ xây dựng giống như một chiếc xe tải thông thường, với cánh tay cần cẩu dài 32 m và có khả năng đặt chính xác tới 300 khối gạch lớn mỗi giờ.
 • Khám phá hệ thống đỗ xe tự động ở TP Hàng Châu

  Khám phá hệ thống đỗ xe tự động ở TP Hàng Châu

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Bãi đậu xe Future Car Park thẳng đứng ở Trung Quốc của Daniel Statham Studio là tiêu điểm của video này, cho thấy các phương tiện được nâng lên và xếp chồng lên nhau thông qua hệ thống nâng hoàn toàn tự động.
 • Xây dựng cơ chế đặc thù, vượt trội để phát triển Thủ đô Hà Nội

  Xây dựng cơ chế đặc thù, vượt trội để phát triển Thủ đô Hà Nội

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Luật Thủ đô (sửa đổi) cần tạo cơ chế đặc thù, vượt trội, để xây dựng, phát triển Thủ đô Hà Nội xứng tầm với vị trí, vai trò, trách nhiệm là trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trái tim của cả nước; trung tâm lớn về kinh tế, văn hoá, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ và hội nhập quốc tế.... Đây nội dung được đội ngũ trí thức, các nhà khoa học đề xuất góp ý vào Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi).
 • Quá trình xây dựng một hệ thống tuabin gió

  Quá trình xây dựng một hệ thống tuabin gió

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Năng lượng gió là lĩnh vực năng lượng tái tạo phát triển nhanh nhất, thậm chí vượt qua cả năng lượng mặt trời. Tuabin gió ngày càng trở thành một phần phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Dưới dây là hình ảnh một tuabin gió được xây dựng trên đất liền.
 • Quy trình chuẩn khi thi công móng cọc nhà phố

  Quy trình chuẩn khi thi công móng cọc nhà phố

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Trong video này, chúng tôi giới thiệu một quy trình chi tiết và được xem là chuẩn mực để thi công móng cọc cho ngôi nhà phố. Chúng tôi sẽ đưa bạn qua từng bước cơ bản và quan trọng trong quy trình, giúp bạn hiểu rõ và tự tin khi đối diện với công việc này.
 • Áp dụng giải pháp cầu cạn cho nền đất yếu ở mức độ nào?

  Áp dụng giải pháp cầu cạn cho nền đất yếu ở mức độ nào?

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng PGS.TS Tống Trần Tùng khuyến nghị, từ 3,5m đất đắp trở lên thì nên làm cầu cạn nhưng với điều kiện nền đất rất yếu. Ngay từ đầu, tư vấn thiết kế đã phải đặt ra tiêu chí với nền đất yếu ở mức độ nào, sâu bao nhiêu, nền đắp bao nhiêu thì dùng giải pháp cầu cạn.
 • ĐTM cho nhiều hơn một cao tốc giao nhau trên địa bàn được thực hiện thế nào, ai thực hiện?

  ĐTM cho nhiều hơn một cao tốc giao nhau trên địa bàn được thực hiện thế nào, ai thực hiện?

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Theo GS.TSKH Nguyễn Ngọc Trân đặt vấn đề, ĐTM cho cả tuyến cao tốc có phải là ĐTM của các dự án thành phần gộp lại? ĐTM cho nhiều hơn một cao tốc giao nhau trên địa bàn, cho cả hệ thống 6 cao tốc được thực hiện như thế nào và ai thực hiện? ĐTM của tuyến cao tốc không chỉ có trong giai đoạn thi công, mà ĐTM sau khi hoàn thành xây dựng công trình mới là điều mà xã hội cần.