Vietbuild Industry 2024 giới thiệu đa dạng các loại máy móc, sản phẩm công nghiệp

15:05 29/05/2024
Sáng 29/5, diễn ra khai mạc Triển lãm quốc tế Vietbuild Industry 2024 với chủ đề “Máy móc thiết bị - Hàng công nghiệp - Vật liệu xây dựng & Trang trí nội ngoại thất” tại Cung Triển lãm kiến trúc, quy hoạch và xây dựng Quốc gia. Triển lãm kéo dài tới ngày 1/6.

Triển lãm là sự kiện chào mừng 66 năm Ngày truyền thống của ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958 - 29/4/2024); đồng thời góp phần vào việc hỗ trợ các nhà doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh, kết nối giao thương, kết nối cung cầu, kết nối công nghệ trên nền tảng kỹ thuật số, kinh tế số… đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch, đảm bảo bình ổn và phát triển thị trường trong năm 2024 theo chủ trương của Chính phủ.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2024, kinh tế - xã hội nước ta tiếp tục xu hướng phục hồi và đạt những kết quả tích cực: Kinh tế vĩ mô, thị trường tiền tệ cơ bản ổn định; lạm phát được kiểm soát; các cân đối lớn được bảo đảm; kim ngạch xuất nhập khẩu, sản xuất công nghiệp trong đó có ngành chế biến chế tạo tiếp tục tăng so với cùng kỳ năm 2023; nhiều dự án hạ tầng trọng điểm quốc gia được khởi công, khánh thành.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh phát biểu khai mạc Triển lãm.

Tuy nhiên, nền kinh tế nước ta vẫn tồn tại không ít khó khăn, thách thức phải đối mặt như: Sức cầu của nền kinh tế còn yếu; tăng trưởng tín dụng có dấu hiệu phục hồi nhưng vẫn thấp do nhu cầu tín dụng và sức hấp thụ vốn của nền kinh tế còn yếu, tiếp cận tín dụng còn hạn chế.

Trước tình hình đó, Chính phủ đã có những chỉ đạo điều hành kịp thời, quyết liệt, đặc biệt quan tâm nắm bắt, tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp để hỗ trợ phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực.

Trong đó, việc tổ chức các cuộc triển lãm về các sản phẩm phục vụ hoạt động của ngành Xây dựng là hoạt động thường xuyên và cụ thể, góp phần hỗ trợ cơ quan quản lý Nhà nước thực hiện các chủ trương, chính sách của Nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp trong ngành Xây dựng khôi phục và phát triển các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh cho biết, ngoài việc giới thiệu các mặt hàng về VLXD, trang trí nội ngoại thất, Triển lãm có những bước đi mới, gắn liền với sự phát triển của ngành Xây dựng và công nghiệp, giới thiệu đa dạng các loại máy móc, thiết bị, hàng công nghiệp, máy chế biến gỗ, linh kiện phụ kiện nội thất... đáp ứng nhu cầu của các nhà doanh nghiệp, đối tác tham quan và nhân dân có nhu cầu xây dựng các công trình, các dự án và mua sắm, trang trí nhà ở.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh và các đại biểu tham quan gian hàng tại Triển lãm.

Triển lãm thu hút được sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước với gần 900 gian hàng, góp phần hỗ trợ tích cực về xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ với nhiều phân khúc, ngành hàng đa dạng và phong phú. Nhiều đơn vị có gian hàng quy mô lớn từ 36 - 225 m2, giới thiệu đa dạng các loại máy móc, thiết bị, hàng công nghiệp như: Công ty CP Tự động Sơn Hà, Công ty CP Tập đoàn Austdoor, Công ty CP Uten Việt - Đức, Công ty CP Lumi Việt Nam, Công ty CP Flexfit, Công ty CP Năng lượng Thành Phát, Công ty TNHH Đầu tư và sản xuất Đức Nam, Công ty TNHH Hổ Vương, Chi nhánh Công ty TNHH Cookmix tại Hà Nội…

Triển lãm quốc tế Vietbuild Industry 2024 có quy mô lớn, có sức thu hút và lan tỏa bầu không khí mới, tạo sức sống mới cho thị trường máy móc thiết bị, hàng công nghiệp, VLXD và trang trí nội - ngoại thất.

Bình luận