Vĩnh Long: Xử lý thông tin rao bán các dự án nhà ở xã hội

07:03 13/06/2022
Theo Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long, việc phát tờ rơi rao bán và đăng tin rao bán nhà ở xã hội (NƠXH) hình thành trong tương lai trên các trang mạng xã hội là không đúng theo quy định.

UBND tỉnh Vĩnh Long ban hành văn bản về việc xử lý đối với những thông tin rao bán các dự án NƠXH trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, UBND tỉnh Vĩnh Long có ý kiến thống nhất nội dung kiến nghị, đề xuất của Sở Xây dựng tại Báo cáo và kiến nghị, đề xuất xử lý đối với những thông tin rao bán các dự án NƠXH trên địa bàn tỉnh và giao các sở, ngành, đơn vị liên quan theo chức năng nhiệm vụ triển khai thực hiện theo đúng quy định.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long, hiện tại trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đang triển khai thực hiện 4 dự án NƠXH. Cụ thể là các dự án NƠXH tại Khu tái định cư phường 4, TP Vĩnh Long do Công ty TNHH MTV thương mại dịch vụ vận tải Lợi My 2 làm chủ đầu tư; dự án NƠXH Khu công nghiệp Hòa Phú do Công ty TNHH MTV đầu tư xây dựng thương mại và dịch vụ Hồng Trung làm chủ đầu tư; Dự án NƠXH Khu công nghiệp Bình Minh và dự án NƠXH HQC Hòa Phú tại xã Lộc Hòa, huyện Long Hồ do Công ty cổ phần TV-TM-DV địa ốc Hoàng Quân Mê Kông làm chủ đầu tư.

Theo quy định, tại Điều 49, Điều 51 Luật Nhà ở năm 2014 (những trường hợp không thuộc đối tượng và điều kiện thì không được mua NƠXH) và trước khi bán NƠXH hình thành trong tương lai phải có văn bản thông báo của Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long về việc nhà ở đủ điều kiện được bán.

Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long cho biết, đối với 4 dự án NƠXH nêu trên, Sở chưa có văn bản thông báo đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai nhưng đã có một số đối tượng phát tờ rơi rao bán và đăng tin rao bán NƠXH hình thành trong tương lai trên các trang mạng xã hội.

Do đó, việc phát tờ rơi rao bán và đăng tin rao bán NƠXH hình thành trong tương lai trên các trang mạng xã hội là không đúng theo quy định.

Trước đó, ngày 29/4, Thanh tra Sở Xây dựng có Công văn gửi Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long về việc xem xét, kiểm tra xử lý các thông tin đăng tải chưa chính xác trên các trang mạng xã hội về dự án nhà ở trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Sở Xây dựng đang phối hợp với các Sở, ngành có liên quan tiến hành thanh tra, kiểm tra trong đó có nội dung rao bán, huy động vốn kinh doanh bất động sản đối với dự án NƠXH Khu công nghiệp Hòa Phú và NƠXH tại Khu tái định cư phường 4 theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Bình luận