Chỉ đạo điều hành

Xác định rõ vị trí đặc thù trong thực hiện quy hoạch, phát triển kinh tế -xã hội ĐBSCL

Xác định rõ vị trí đặc thù trong thực hiện quy hoạch, phát triển kinh tế -xã hội ĐBSCL

Thanh Nga Thanh Nga - 14:53, 21/06/2022

Lãnh đạo các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) xác định rõ vai trò, vị trí của tỉnh trong thực hiện quy hoạch và phát triển kinh tế - xã hội là tiền đề quan trọng giúp phát triển bền vững toàn bộ khu vực ĐBSCL.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường: Khẳng định vai trò là trung tâm liên kết, phát triển vùng

TP Cần Thơ là trung tâm của vùng ĐBSCL trong liên kết phát triển vùng. Tuy nhiên, TP Cần Thơ phát triển kinh tế chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế; Chưa xây dựng các trung tâm liên kết sản xuất của vùng; Công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, nhất là quy hoạch đô thị thiếu bền vững; Kết cấu hạ tầng giao thông chưa đồng bộ… ảnh hưởng đến sự phát triển của TP Cần Thơ và vùng ĐBSCL.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường phát biểu tại Hội nghị.

Thời gian tới, TP Cần Thơ xác định "ba trụ cột" quan trọng là: Bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, phát huy nội lực của TP Cần Thơ và tăng cường liên kết để phát triển.

Theo đó, TP Cần Thơ bám sát chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với bộ, ngành thực hiện đầu tư hệ thống giao thông đồng bộ, đường thủy, đường hàng không, đường sắt nhằm tạo sự kết nối thuận lợi giữa TP Cần Thơ và các tỉnh trong vùng, cũng như kết nối với TP.HCM. Đặc biệt là tuyến cao tốc theo trục dọc (Trung Lương - TP Cần Thơ - Cà Mau); trục ngang (Châu Đốc - TP Cần Thơ - Sóc Trăng). Đầu tư thành phố "sân bay", xây dựng Trung tâm liên kết, sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của vùng ĐBSCL tại TP Cần Thơ; ưu tiên xây dựng hệ thống logistics hàng không, cảng sông, trung tâm logistics cấp vùng tại TP Cần Thơ; Đầu tư các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố (Khu CN VSIP; Khu công nghiệp Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, vườn ươm công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc), phát triển trung tâm khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo vùng tại TP Cần Thơ; phát triển khu năng lượng điện Ô Môn phù hợp quy hoạch năng lượng quốc gia.

Phát huy nội lực, tiềm năng, lợi thế của TP Cần Thơ, xây dựng Người Cần Thơ "Trí tuệ, năng động, nhân ái, hào hiệp, thanh lịch".

Thành phố tổ chức triển khai ứng dụng công nghệ số trong quản lý hành chính và ứng dụng khoa học công nghệ vào quản lý, điều hành; đầu tư xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng đô thị để TP Cần Thơ thật sự là đô thị hạt nhân của vùng ĐBSCL, có khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu; thí điểm xây dựng đô thị thông minh và mô hình quản trị đô thị mới.

Hoàn thiện kết cấu hạ tầng các khu, cụm công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội; xây dựng khu công nghệ cao TP Cần Thơ theo định hướng trở thành khu công nghệ cao quốc gia.

Chú trọng phát triển chính quyền điện tử, kinh tế số, xã hội số và tăng trưởng xanh, kinh tế tuần hoàn, tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo, công nghiệp chế biến, công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Phát triển văn hóa đồng bộ với phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân.

Tăng cường liên kết các địa phương vùng ĐBSCL, TP.HCM, các tỉnh khác trong cả nước; đẩy mạnh hợp tác quốc tế.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình: Thành lập Tổ công tác hỗ trợ công tác quy hoạch

An Giang có vị trí chiến lược quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ an ninh, quốc phòng. Với đường biên giới dài gần 100 km tiếp giáp Vương quốc Campuchia, An Giang có thế mạnh đặc thù trong phát triển kinh tế biên mậu.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại Hội nghị.

Thời gian qua, tỉnh An Giang luôn quán triệt công tác lập quy hoạch là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng và thường xuyên nhằm phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Quy hoạch tỉnh An Giang thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 sẽ tích hợp và thay thế cho hơn 50 loại quy hoạch ngành, lĩnh vực, quy hoạch cấp huyện.

Hiện nay, Quy hoạch tỉnh An Giang được thực hiện rất khẩn trương, kỹ lưỡng và trong giai đoạn tổ chức lấy ý kiến góp ý của các chuyên gia trong và ngoài nước và các bộ, ngành Trung ương.

Để quy hoạch tỉnh An Giang được triển khai thông suốt, hiệu quả và hiệu lực, đồng bộ với quy hoạch chung của toàn vùng, kiến nghị Chính phủ, các Bộ ngành ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện quy hoạch vùng ĐBSCL, qua đó xây dựng các chương trình, đề án; phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng tỉnh, thành phố trong vùng để các địa phương chủ động triển khai thực hiện.

Đối với các dự án, chương trình, đề án thuộc quy hoạch vùng ĐBSCL, kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành quan tâm hỗ trợ nguồn lực đầu tư, đặc biệt đối với các dự án kết nối hạ tầng, tạo mạng lưới hạ tầng thông suốt kết nối các tỉnh, thành phố trong vùng.

Đặc biệt là các dự án lớn có ý nghĩa liên vùng như: Các tuyến cao tốc huyết mạch theo trục dọc và trục ngang kết nối các tỉnh, thành vùng ĐBSCL, trong đó có dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng. Phát triển hệ thống các trung tâm đầu mối về nông nghiệp gắn với vùng chuyên canh, kết nối với các đô thị có vai trò là trung tâm cấp vùng, tiểu vùng và các đầu mối hạ tầng quốc gia, liên vùng.

Do công tác triển khai Quy hoạch theo Luật Quy hoạch được thực hiện lần đầu tiên, trong quá trình triển khai khó tránh khỏi lúng túng, vướng mắc, kiến nghị Thủ tướng Chính phủ thành lập Tổ công tác hỗ trợ các tỉnh, thành phố.

Tỉnh cũng đề nghị Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tiếp tục hỗ trợ các địa phương kịp thời cập nhật quy hoạch hành lang biên giới từ Long An đến Kiên Giang vào các nội dung quy hoạch của ngành và tích hợp vào quy hoạch tỉnh. Đề nghị Bộ KH&ĐT phối hợp Bộ NN&PTNT hướng dẫn các tỉnh của vùng ĐBSCL thực hiện đồng bộ nội dung phòng, chống thiên tai trong công tác lập quy hoạch, liên kết phát triển kinh tế - xã hội vùng ĐBSCL.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt: Phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ hệ sinh thái rừng ngập mặn

Cà Mau là khu vực chịu nhiều tác động của tình trạng biến đổi khí hậu (sạt lở bờ biển, bờ sông, hạn hán, sụt lún đất, xâm nhập mặn…).

Hạ tầng kỹ chưa đáp ứng yêu cầu thu hút đầu tư phát triển kinh tế vùng biển, ven biển và hải đảo; tình trạng sạt lở bờ sông, bở biển, ven biển trong thời gian qua làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các khu rừng phòng hộ ven biển;

Hệ sinh thái ven biển và quanh các cụm đảm ngày càng suy giảm, ô nhiễm môi trường biển có chiều hướng gia tăng; nguồn lợi thủy sản ngày càng suy kiệt…

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt phát biểu tại Hội nghị.

Do đó, để thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển nhanh, bền vững kinh tế biển, chủ động thích ứng với biển đổi khí hậu, theo Nghị quyết số 78/NQ-CP ngày 18/6/2022 của Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt đề xuất một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm. Trong đó, về quy hoạch phát triển kinh tế biển, việc quy hoạch các ngành, lĩnh vực có Ịiên quan trong quy hoạch không gian biển có ý nghĩa quyết định đến hiệu quả khai thác tiềm năng, lợi thế của từng địa phương; đề nghị quy hoạch không gian biển phải tích hợp được quy hoạch của các ngành có liên quan đến kinh tế biển của cả vùng, của từng địa phương như quy hoạch nuôi trồng, khai thác thuỷ sản, quy hoạch công nghiệp chế biến nông sản, công nghiệp năng lượng, quy hoạch du lịch...

Cho phép các tỉnh Vùng ĐBSCL nghiên cứu đề xuất các cơ chế, chính sách đặc thù để thu hút đầu tư hoặc cho phép các tỉnh thí điểm thực hiện các cơ chế thu hút đầu tư để qua đó đề xuất với Trung ương ban hành cơ chế, chính sách cho phù hợp, giúp cho từng tỉnh, từng tiểu vùng và cả vùng ĐBCSL tạo đột phá trong thu hút đầu tư, khai thác được tiềm năng, lợi thế, bắt kịp tốc độ phát triển chung của cả nước.

Tập trung rà soát quy hoạch lại nuôi trồng thuỷ sản, trong đó quy hoạch phát triển các khu, vùng nuôi trồng thuỷ sản tập trung ứng dụng công nghệ cao để tạo đột phá về sản lượng, giảm giá thành sản phẩm; quy hoạch phát triển nuôi biển. Đặc biệt là đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá, hoàn thiện hệ thống thông tin tàu cá. Ưu tiên hơn nữa việc đầu tư hạ tầng giao thông đường bộ, đường thủy nội địa, cảng biển, đường hàng không để sớm thực hiện được việc liên kết vùng trong phát triển, nhất là tuyến đường ven biển từ TPHCM đến Kiên Giang.

Quan tâm đầu tư cho nghiên cứu khoa học về ứng phó với BĐKH để phục vụ cho công tác ứng phó trong hiện tại và áp dụng vào công tác quy hoạch trong tương lai, nhất là trong quy hoạch đầu tư hạ tầng giao thông, thủy lợi, hạ tầng đô thị. Ưu tiên đầu tư các công trình phòng chống sạt lở, bảo vệ rừng, bảo vệ bờ biển; nghiên cứu thí điểm các cơ chể, chính sách đặc thù thu hút đầu tư các công trình phát triển kinh tế xã hội ven biển gắn với nhiệm vụ bảo vệ bờ biển.

Ý kiến của bạn