Xây dựng toàn cầu

Xây dựng bên du thuyền mới nhất thuộc siêu dự án Neom

Xây dựng bên du thuyền mới nhất thuộc siêu dự án Neom

Đức Tú (New Atlas) Đức Tú (New Atlas) - 07:00, 20/05/2024

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngMặc dù các kế hoạch ban đầu cho dự án The Line đã bị thu hẹp lại rất nhiều. Tuy vậy, Saudi Arabia thể hiện tầm nhìn đầy tham vọng của mình để biến đất nước sa mạc thành một thiên đường du lịch.

Bến cảng Jaumur - Dự án mới nhất của họ dưới thương hiệu Neom liên quan đến việc tạo ra một bến du thuyền mới khổng lồ dành cho siêu du thuyền, cùng với một cộng đồng sang trọng xung quanh bến cảng.

Dự án có tên Jaumur và sẽ tập trung quanh bến du thuyền, nơi sẽ cho phép các tỷ phú đậu những chiếc du thuyền đắt tiền của họ dưới một kết cấu mái nhà khổng lồ nhằm bảo vệ khỏi các tác nhân gây hại như sức nóng của mặt trời.

Jaumur will be centered around an exclusive marina designed to host up to 300 superyachts

Bến du thuyền sẽ có sức chứa lên tới 300 siêu du thuyền có chiều dài lên tới 150 m với chiều cao tối đa 127 m.

Hệ thống kết cấu mái nhà tựa như một chiếc cánh mày bày khổng lồ, chống trọng lực để tạo thành một công trình tuyệt đẹp dẫn vào bến du thuyền, chào đón những siêu du thuyền đắt đỏ nhất thế giới. Công trình sẽ là một cấu trúc điêu khắc đóng vai trò là cơ sở hoàn hảo cho tất cả các điểm tham quan ở bến du thuyền.

Bến du thuyền sẽ là nơi sống động với những trải nghiệm giải trí, thư giãn và văn hóa, tổ chức các sự kiện nghệ thuật và chương trình biểu diễn quanh năm, cùng với các cửa hàng bán lẻ đặc trưng và các nhà hàng đẳng cấp thế giới.

Đồng thời, đây cũng sẽ là nơi sinh sống của cộng đồng lên tới 6.000 cư dân với 500 căn hộ và gần 700 biệt thự sang trọng có lối đi ra bờ biển và nơi neo đậu riêng cho du thuyền cỡ nhỏ hơn. Cây xanh cũng sẽ được bảo phủ tại nhiều khu vực nhằm giảm bớt hiệu ứng bê tông của công trình.

Jaumur will include almost 700 luxury villas that boast waterfront access and private mooring

Ở những nơi khác sẽ có một trường nội trú quốc tế, hai khách sạn sang trọng với 350 phòng, cùng với một số trung tâm nghiên cứu biển với các trung tâm cung cấp dịch vụ thám hiểm bờ biển.

Bến cảng Jaumur dự kiến sẽ hoạt động tại khu vực Vịnh Aqaba của Saudi Arabia, nơi tập trung phần lớn sự phát triển của Neom, bao gồm Treyam, Xaynor và Elanan. Công trình được thiết kế bởi KTS Liam Roberts và Terry Mcquillan.

Ý kiến của bạn