Xây dựng cây cầu dây văng dài nhất Bắc Mỹ

14:25 23/06/2024
Sau 4 năm xây dựng, công trình cầu dây văng dài nhất Bắc Mỹ sắp hoàn thành. Kết nối giữa Hoa Kỳ và Canada, nhịp chính của cầu quốc tế Gordie Howe sẽ có chiều dài ấn tượng 853 m sau khi hoàn thành.

Cầu quốc tế Gordie Howe là cây cầu dây văng dài thứ 10 trên toàn thế giới, với mặt cầu bê tông và thép composite dài nhất so với bất kỳ cây cầu dây văng nào trên thế giới sau khi hoàn thành.

Dự án lấy tên là Gordie Howe, vận động viên từng chơi cho đội tuyển Detroit Red Wings. Hình dáng tổng thể của cầu cũng gợi nhớ đến môn khúc côn cầu một cách tinh tế và các chân tháp cũng nhằm mục đích tạo ra độ cong của một cây gậy khúc côn cầu đang tạo ra một cú đánh.

The Gordie Howe International Bridge is expected to be in use from 2025

Cho đến nay, 27 đoạn cầu được thiết kế sẵn, mỗi đoạn có chiều dài trung bình khoảng 15 m và chiều rộng 37,5 m, đã được lắp đặt cẩn thận ở độ cao 46 m trên sông Detroit. Những đoạn cầu cuối cùng đang được thêm vào và sẽ được lắp đặt cẩn thận trong những tuần tới.

AECOM cho biết: “Hai trụ cầu với chiều cao là 220 m và sự sắp xếp hình quạt gồm 216 sợi cáp (108 sợi mỗi bên) tạo ra một công trình hùng vĩ bắc qua sông. Sàn cầu cao với hình vòm mượt mà và chuyển tiếp liền mạch sang các nhịp bên ở hai đầu. Các nhịp bên mỗi bên sông được hoàn thiện bằng 27 cặp dây văng và ba cặp trụ phụ được lắp bằng các dây buộc chuyển tải trọng trực tiếp xuống đất”.

Mặc dù cây cầu với 6 làn xe gần như đã hoàn thiện về mặt kết cấu nhưng vẫn còn một số việc phải làm. Đầu tiên, các dây cáp văng sẽ cần được căng đúng cách, sau đó là mặt đường, rào chắn, lối đi đa dụng cho người đi xe đạp và người đi bộ, cùng với hệ thống điện, tất cả sẽ cần được lắp đặt. Cây cầu dự kiến ​​sẽ thông xe vào năm 2025.

Một số hình ảnh công trường xây dựng cầu:

 

Bình luận