Xây dựng toàn cầu

Xây dựng công trình đường đi bộ dài 93 km tại Dubai

Xây dựng công trình đường đi bộ dài 93 km tại Dubai

Đức Tú (New Atlas) Đức Tú (New Atlas) - 07:00, 05/02/2023

Nhắc đến những thành phố thân thiện với người đi xe đạp và người đi bộ, người ta thường sẽ nghĩ đến một nơi nào đó như Amsterdam hoặc Utrecht, nhưng Dubai sẽ có mặt trong danh sách này với một dự án đầy tham vọng.

 Được đặt tên là The Loop, sẽ bao gồm một con đường dành cho xe đạp và đi bộ có mái che dài 93 km, một không gian thư giãn trong sa mạc khắc nghiệt. 

If realized as planned, the Loop would reach a length of 93 km (57 miles) and include bicycle paths, as well as jogging and walking paths

The Loop được thiết kế bởi studio Urb, với sứ mệnh cải thiện cơ sở hạ tầng của Dubai dành cho người đi xe đạp và đi bộ, nhằm tiến tới tương lai đi xe đạp và đi bộ trở thành phương thức giao thông chính để đi lại hàng ngày đối với hầu hết cư dân của thành phố.

The Loop would include multiple small parks and rest areas, plus sporting facilities

Đây là một vấn đề lớn với khí hậu của Dubai, nơi thường quá nóng để có thể thoải mái tập thể dục ngoài trời. Để giải quyết vấn đề này, studio sẽ bao bọc lối đi dành cho xe đạp/người đi bộ trong một cấu trúc bằng kính mang phong cách tương lai, toàn bộ công trình sẽ được nâng lên khỏi mặt đất bằng hệ thống cột đỡ và có không gian bên trong được kiểm soát nhiệt độ.

Việc giữ mát một không gian rộng lớn bằng kính như vậy sẽ cần rất nhiều năng lượng, mà studio cho biết sẽ đến từ các nguồn năng lượng tái tạo.

The Loop would include urban farming areas which would be stacked vertically and produce vegetables and fruits

Ngoài các khu vực dành cho người đi bộ và đạp xe cũng như các cơ sở liên quan, The Loop cũng sẽ có rất nhiều cây xanh cùng với nhiều công viên nhỏ, cơ sở thể thao và nông nghiệp đô thị để tăng cường sản xuất lương thực của khu vực.

"The Loop được lên kế hoạch để kết nối hơn 3 triệu cư dân sử dụng phương thức di chuyển lành mạnh, đến các dịch vụ và địa điểm chính bằng cách đi bộ và đạp xe trong vòng vài phút. Công trình sẽ cung cấp một môi trường thú vị được kiểm soát nhiệt độ quanh năm, giúp đi bộ và đi xe đạp trở thành phương thức giao thông chính cho người dân Dubai. Mục đích là biến việc đi xe đạp và đi bộ thành phương thức chính của phương tiện đi lại hàng ngày cho hơn 80% cư dân Dubai vào năm 2040”.

 

Ý kiến của bạn