Xây dựng khách sạn nằm ngang dài 450 m

14:30 24/03/2024
Saudi Arabia đã tiết lộ một khách sạn có tên Treyam bắc qua đầm phá là khu nghỉ dưỡng mới nhất trên Vịnh Aqaba, công trình thuộc siêu dự án phát triển Neom.

Được thiết kế bởi studio Mark Foster Gage Architects (MFGA) của Mỹ, khách sạn 250 phòng sẽ được đặt nằm ngang như một cây cầu dài 450 m với các phòng đáy kính và trên cùng là hồ bơi vô cực.

Công trình dự kiến được xây dựng trên Vịnh Aqaba, cách khu phát triển The Line khoảng 10 km về phía Tây Bắc Saudi Arabia.

Bridge hotel at Neom

Khách sạn được nâng lên trên mặt nước để mang đến một góc nhìn khác về cảnh quan, đầm phá và biển xung quanh.

MFGA nhận định, Treyam là một khách sạn sang trọng lơ lửng phía trên cảnh quan, mang đến một góc nhìn mới về cách kiến trúc gắn kết với thiên nhiên, mang đến một vị trí thuận lợi hơn để ngắm nhìn Vịnh Aqaba từ một khung cảnh ngoạn mục.

Mark Foster Gage bridge hotel

Các phòng của khách sạn sẽ nằm bên trong cây cầu và có sàn kính cũng như trần nhà bằng kính. Một bể bơi vô cực dài 450 m sẽ trải dài trên toàn bộ chiều dài của cây cầu.

Mỗi phòng đều có sàn kính một phần, tạo cảm giác như thể công trình đang lơ lửng trên toàn bộ hệ sinh thái dưới nước và mang đến tầm nhìn rộng mở ra vẻ đẹp của thế giới tự nhiên.

Gulf of Aqaba hotel

Các phòng cũng có một phần trần bằng kính tạo sự kết nối trực tiếp với một số quang cảnh đáng kinh ngạc nhất về các vì sao.

Treyam là khu nghỉ dưỡng mới nhất trong chuỗi khu nghỉ dưỡng được Neom công bố cho bờ biển Vịnh Aqaba ở phía Tây Bắc.

Bình luận