Xây dựng khu nghỉ dưỡng hoang dã tại Vịnh Aqaba

07:00 27/01/2024
Siêu dự án Neom tiếp tục cho ra mắt một công viên động vật hoang dã được bao quanh bởi 3 khách sạn và một trung tâm du khách. Dự án được gọi là Zardun, khu vực mới nhất trong quá trình phát triển của Saudi Arabia.

Được thiết kế bởi studio OMA, Zardun dự kiến được xây dựng trên bờ biển Vịnh Aqaba ở phía Tây Bắc Saudi Arabia như một phần của Neom.

Dự án sẽ được bố trí xung quanh một công viên nơi các loài động vật và thực vật trước đây sống trong khu vực sẽ được đưa trở lại.

Trung tâm du khách sẽ được bố trí trên một ngọn đồi.

OMA nhận định, Zardun là một kế hoạch rất tham vọng nhằm mang lại một nơi mà loài thực vật, động vật và con người cùng chung sống.

Xung quanh công viên sẽ có khu phức hợp nhà – ba khách sạn boutique, có tổng cộng 100 phòng và một trung tâm du khách.

Mỗi công trình được thiết kế để có một bản sắc riêng. Trung tâm du khách nơi các nhà khoa học sẽ làm việc và sinh hoạt, với đài quan sát 360o và có hình dạng giống như một ngọn đồi đá.

Một trong những khách sạn boutique sẽ có hình dạng như một ngọn tháp.

Mỗi công trình sẽ liên quan đến một yếu tố địa hình khác nhau, The Wedge, một nơi nằm trong thung lũng - hai ngọn đồi ở hai bên và nó giống như một nhà hát với tầm nhìn rộng mở ra bên ngoài.

Công trình thứ hai là một tòa tháp tựa như một khối đá nguyên khối đứng trên vùng đất bằng phẳng, bị gió và thời gian bào mòn như thể công trình đã có ở đó từ lâu.

The Wedge sẽ được xây dựng giữa hai ngọn đồi.

Và tòa nhà thứ ba là khách sạn xếp chồng lên nhau, với những đường khớp nối sắc nét và có một kiểu kiến trúc phá vỡ định hướng.

Theo studio, các khách sạn và công viên động vật hoang dã thể hiện tư duy đằng sau sự phát triển rộng lớn hơn của Neom. Zardun là một phong trào mới nhằm thay đổi cách con người và động thực vật hoang dã cùng tồn tại trên hành tinh.

Khách sạn thứ ba sẽ có vẻ ngoài lởm chởm.

Zardun là khu vực thứ 11 được công bố là một phần của siêu dự án Neom, mặc dù ban đầu quá trình phát triển chỉ được quy hoạch bao gồm 10 khu vực.

Đây là kế hoạch tập trung vào du lịch thứ 7 được công bố trên Vịnh Aqaba sau "tòa nhà chọc trời lộn ngược" Aquellum.

Bình luận