Xây dựng nhà máy chưng cất uốn lượn đầy bắt mắt

07:05 30/03/2023
Bourbon Kentucky - Blue Run Spirits đã công bố kế hoạch xây dựng trụ sở và nhà máy mới do Bjarke Ingels Group (BIG) thiết kế ở Georgetown.

Tòa nhà bắt mắt sẽ được xác định bởi một hình dạng uốn lượn lấy cảm hứng từ một con suối địa phương và sẽ công trình tiết kiệm năng lượng, tập trung vào ánh sáng tự nhiên và năng lượng mặt trời.

Dự án có tên là Meander, sẽ tập trung quanh một tòa nhà chính có diện tích khoảng 3.250 m2 với nhà máy và trụ sở của công ty, ngoài ra sẽ có một nhà kho rộng 1.850 m2 để lưu trữ rượu lâu năm.

Thiết kế tổng thể của Meander nhằm gợi lên hành trình quanh co của Royal Spring – một con suối lớn giàu đá vôi. Đường mái dốc của công trình sẽ bao quanh bởi nhiều cây cối, đồng thời sẽ có kính cường lực để tối đa hóa ánh sáng ban ngày bên trong. Cũng sẽ có cảnh quan đáng kể xung quanh tòa nhà, bao gồm một giảng đường lớn và lối đi bộ.

Ngoài ra, ít nhất một lượng điện năng của Meander sẽ được cung cấp từ các tấm pin năng lượng mặt trời, mang lại lợi ích của các tấm pin mặt trời nhưng lại giống vật liệu lợp mái truyền thống.

Meander dự kiến sẽ bắt đầu xây dựng vào năm 2023 và sẽ mở cửa hoạt động vào khoảng năm 2025.

Từ khóa xây dựng nhà máy
Bình luận