Xây dựng toàn cầu

Xây dựng tòa nhà cao tầng bằng gỗ lai ở Bỉ

Xây dựng tòa nhà cao tầng bằng gỗ lai ở Bỉ

Đức Tú (New Atlas) Đức Tú (New Atlas) - 09:46, 01/12/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngKiến trúc sư nổi tiếng từng đoạt giải Pritzker Shigeru Ban công bố thiết kế mới nhất về một tòa tháp được xây dựng bằng gỗ lai, đầy tham vọng hiện đang được xây dựng ở Antwerp, Bỉ.

Tòa nhà chọc trời bằng gỗ có tên là Ban, công trình sẽ có độ cao 80 m và có 25 tầng, không quá thấp so với tòa nhà chọc trời bằng gỗ cao nhất thế giới hiện tại, Ascent, với chiều cao tối đa 86,6 m.

The Ban tower will reach an impressive height of 80 m (262 ft) and will be largely built from wood, though will feature a hybrid structure that incorporates steel and concrete too

Về mặt cấu trúc, công trình Ban sẽ khá phức tạp và tất nhiên là sẽ sử dụng nhiều gỗ, giống như các tòa tháp gỗ lai khác, công trình cũng sẽ có thép và bê tông, đối với phần lõi chứa cầu thang và thang máy, cùng với một số kết cấu khác.

Tập trung xung quanh tòa nhà chọc trời, nhưng sẽ có một tòa nhà gỗ khác nhỏ hơn ở gần đó. Nơi sẽ cung cấp 295 căn hộ dân cư, một số căn hộ trong số đó sẽ có khu vực ban công và sân thượng. Tất cả các ngôi nhà sẽ có kính rộng rãi để tối đa hóa ánh sáng ban ngày bên trong.

Between its main tower and adjacent smaller building, the Ban project will feature 295 homes, some of which will feature generous terrace areas

Tòa nhà chọc trời sẽ được thiết kế với nhiều ban công và cũng sẽ có một sân vườn lấy cảm hứng từ Nhật Bản. Toàn bộ quá trình phát triển sẽ tạo thành một phần của khu phố lớn không có ô tô đang được xây dựng có tên là Nieuw Zuid.

Việc xây dựng trên dự án đã bắt đầu và dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 12 năm 2025. Tuy nhiên, đây không phải là tòa tháp gỗ lai đầu tiên của kiến trúc sư và trước đó ông cũng đã thiết kế Terrace House ở Vancouver, Canada.

Ý kiến của bạn