Xây dựng toàn cầu

Xây dựng tòa nhà chọc trời với khu vườn trên cao

Xây dựng tòa nhà chọc trời với khu vườn trên cao

Đức Tú (Dezeen) Đức Tú (Dezeen) - 07:15, 30/10/2023

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngMột khu vườn trên cao rộng lớn với nhiều cây sẽ là tâm điểm của Terrarium Cheong-Dam, một tòa nhà chọc trời mà studio ODA đang lên kế hoạch xây dựng ở Hàn Quốc.

Skyline of Seoul featuring Terrarium Cheong-Dam

Với chiều cao 200 m, tòa tháp 45 tầng sẽ tọa lạc tại Cheongdam-dong, quận Gangnam của Seoul và là tổ hợp nhà ở kết hợp văn phòng.

Bên cạnh khu vườn trên cao bán mở, cũng sẽ có một phần chân đế với một công viên công cộng dễ tiếp cận nhằm nâng cao cảnh quan đô thị xung quanh.

Podium of Terrarium Cheong-Dam by ODA

Studio cho biết, những thứ này được thiết kế để phù hợp với nỗ lực của Seoul nhằm mở rộng “lĩnh vực công cộng nhằm tạo ra một môi trường đô thị bền vững hơn”.

ODA cho biết: “Đối với phần chân đế của tòa tháp, chúng tôi muốn mang đến cho cộng đồng một không gian vừa là nơi nghỉ ngơi, vừa tránh xa các ô nhiễm đường phố. Khu vực vườn trên cao tràn ngập cây xanh của tòa nhà, mang đến cho những người cư dân tương lai một không gian quý giá để tận hưởng sự trong lành của thiên nhiên”.

Render of a supertall skyscraper in Seoul with a large sky garden

Terrarium Cheong-Dam sẽ có cấu trúc bê tông, đã giành chiến thắng trong một cuộc thi gần đây được tổ chức tại Hàn Quốc có tên là Creative Innovation Architecture Design Pilot Project.

Bên trong, công trình sẽ bao gồm sự kết hợp giữa không gian văn phòng và khu dân cư cao cấp. Cũng sẽ có một câu lạc bộ thành viên ở tầng hầm và khu bán lẻ ở phân chân đế hai tầng.

Visual of a public park for Seoul by ODA

Công viên cây xanh bên dưới được thiết kế để dễ tiếp cận với nhiều lối vào, sẽ được tạo cảnh quan với cây xanh, tiểu cảnh nước, tác phẩm điêu khắc và không gian trưng bày.

Trong khi đó, khu vực cư dân được kết nối bằng nhiều hành lang, và thang máy nhằm mục đích tối đa hóa kết nối của cư dân với bên ngoài. Công trình này sẽ là tòa nhà chọc trời mới nhất được xây dựng tại TP này.

Ý kiến của bạn