Xây dựng toàn cầu

Xây dựng tòa nhà hình ống với mặt tiền bắt mắt

Xây dựng tòa nhà hình ống với mặt tiền bắt mắt

Đức Tú (Dezeen) Đức Tú (Dezeen) - 07:06, 25/09/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngStudio ODA đã đưa ra bản thiết kế cho tòa nhà chọc trời 633 SE 3rd Avenue ở miền nam Florida với một loạt các ống hình trụ được bố trí trên đỉnh của một khối đế phủ đầy cây xanh.

ODA skyscraper ft lauderdale

Tòa tháp 47 tầng sẽ được xây dựng ở rìa phía nam của trung tâm thành phố Fort Lauderdale, gần sông New trong khu dân cư Rio Vista, một trong khu phố lâu đời nhất trong thành phố.

Các kế hoạch ban đầu cho thấy 633 SE 3 Avenue với một nhóm hình ống trụ vươn lên như một tòa tháp từ góc của một khối đế.

ODA cho biết: “Thiết kế tòa tháp tôn vinh sự đơn giản của vật liệu và hình thức thông qua sự lặp lại của ban công bao quanh và khối lượng tròn với kiểu dáng đẹp, tạo lên một tòa nhà được thiết kế để thu hút sự chú ý của mọi người ngan qua".

ODA skysxcraper ft lauderdale

Khối đế 9 tầng sẽ có các lối vào hình vòm vào sảnh đợi và các không gian tiện nghi ở tầng trệt. Một nhà để xe cũng sẽ được bao gồm trong phần này của cấu trúc.

Mặt tiền hình ống được bao phủ bằng kính sẽ là đặc trưng của tòa nhà này, trong khi cấu trúc bãi đậu xe sẽ được ốp với thiết kế mờ đục hơn với các mái vòm "đảo ngược" được bao phủ bởi các ô cửa dọc.

ODA tower inverted arches at night

ODA cho biết: “Vào ban đêm, các hốc lõm của mặt tiền bãi đậu xe tạo ra một bức tường ánh sáng và họa tiết trang trí làm tăng thêm bầu không khí hiện đại của khu phố".

Trên đỉnh khối đế của tầng 10 sẽ là một không gian ngoài trời hoàn chỉnh với cảnh quan cây xanh và nhiều hồ bơi. Không gian này được thiết kế như một khoảng đệm giữa khối đế và tòa tháp.

ODA cylindrical skyscraper ft Lauderdale

Toàn bộ không gian tầng 10 rộng 1.858 m2 gồm các nhà hàng, sảnh chờ và các cơ sở tập thể dục.

Từ phần đế, tòa tháp sẽ vươn lên theo một loạt các khối thẳng đứng hình ống cao dần như bậc thang. Xuyên suốt mặt tiền sẽ có những khoảng hẫng bán mở, một không gian cảnh quan ngoài trời nhỏ.

ODA residential tower Ft Lauderdale

ODA cho biết: “Các khoảng trống chiều cao lớn được phân bổ một cách chiến lược trong toàn bộ tòa nhà để giảm bớt khối lượng và mang lại ánh sáng cho các hành lang.

"Thông qua những khoảng trống và khoảng lùi có chiều cao gấp đôi được chạm khắc này, tòa nhà cung cấp một loạt các sân thượng chung cho cư dân của nó ở các tầng khác nhau với tầm nhìn rộng mở ra thành phố".

Các thiết kế cho thấy một số khía cạnh của mặt tiền trơn tru, nhưng hầu hết bên ngoài đều được thiết kế các ban công lớn kéo dài. Tổng cộng, tòa tháp sẽ có 830 căn hộ cho thuê nằm trên không gian thương mại ở khối đế.

.

Ý kiến của bạn