Xây dựng toàn cầu

 • Xây dựng sân bay tựa như cồn cát

  Xây dựng sân bay tựa như cồn cát

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Studio Kohn Pedersen Fox mới hoàn thành nhà ga tại Sân bay quốc tế Zayed ở UAE có kiến trúc ấn tượng, với mái nhà nhấp nhô được tạo hình bởi những cồn cát và các họa tiết hình học.
 • Cách các siêu cường trên thế giới xây cầu

  Cách các siêu cường trên thế giới xây cầu

  Những cây cầu qua sông đang là mấu chốt quan trọng mà các quốc gia hướng tới để loại bỏ những thách thức về mặt địa lý, cải thiện chất lượng giao thông, thúc đẩy giao lưu, trao đổi kinh tế, văn hóa giữa các miền, các vùng.
 • Ra mắt công trình mới nhất thuộc siêu dự án Neom

  Ra mắt công trình mới nhất thuộc siêu dự án Neom

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Được đặt tên là Xaynor, công trình mới nhất này sẽ cung cấp một câu lạc bộ cực kỳ độc đáo, mang đến nhiều các dịch vụ hạng sang khác. Công trình có hình dạng một mỏm đá lởm chởm có phần khác thường.
 • Xây dựng tòa nhà chọc trời siêu cao mới ở Dubai

  Xây dựng tòa nhà chọc trời siêu cao mới ở Dubai

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Kế hoạch đã được tiết lộ về một tòa nhà chọc trời đầy tham vọng có khả năng có thể trở thành tòa nhà mới cao thứ hai thế giới. Được đặt tên là Burj Azizi, tòa tháp hiện đang được xây dựng ở TP Dubai.
 • Ứng dụng gạch có khả năng lưu trữ điện

  Ứng dụng gạch có khả năng lưu trữ điện

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington ở Missouri đang nghiên cứu một loại gạch thông minh, có thể lưu trữ và phát năng lượng giống như pin, có thể sạc được từ các tấm pin mặt trời mái nhà.
 • Pin mặt trời lượng tử phá kỷ lục hiệu suất

  Pin mặt trời lượng tử phá kỷ lục hiệu suất

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Một trong những công nghệ pin mặt trời mới nổi, hứa hẹn với sự gia tăng hiệu quả đáng kể. Các kỹ sư tại UNIST ở Hàn Quốc đã tạo ra pin mặt trời lượng tử với hiệu suất kỷ lục thế giới là 18,1%.
 • Chính thức vận hành hệ thống tuabin gió bằng gỗ

  Chính thức vận hành hệ thống tuabin gió bằng gỗ

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Tuabin gió bằng gỗ đầu tiên trên thế giới đã bắt đầu hoạt động ở Thụy Điển, do Công ty Công nghệ gỗ Modvion xây dựng. Đây sẽ là một bước tiến trong công cuộc xây dựng các hệ thống tuabin gió thân thiện với môi trường.
 • Xây dựng khu nghỉ dưỡng hoang dã tại Vịnh Aqaba

  Xây dựng khu nghỉ dưỡng hoang dã tại Vịnh Aqaba

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Siêu dự án Neom tiếp tục cho ra mắt một công viên động vật hoang dã được bao quanh bởi 3 khách sạn và một trung tâm du khách. Dự án được gọi là Zardun, khu vực mới nhất trong quá trình phát triển của Saudi Arabia.