Xây dựng toàn cầu

 • Công trình “ẩn mình“ dưới lòng đất

  Công trình “ẩn mình“ dưới lòng đất

  Khuôn viên Ellen DeGeneres của Quỹ Dian Fossey Gorilla hoàn thành gần đây, được thiết kế ẩn mình trong khung cảnh núi rừng. Tọa lạc tại dãy núi Virunga của Rwanda, công trình này đã đặt ra một tiêu chuẩn mới về bảo tồn sinh thái và thiết kế ấn tượng, đồng thời tôn trọng môi trường sống xung quanh.
 • Công trình “lai“ gỗ và bê tông

  Công trình “lai“ gỗ và bê tông

  Các studio kiến trúc Skidmore Owings & Merrill và Burckhardt + Partner vừa công bố một công trình văn phòng kết hợp giữa gỗ và bê tông trong khuôn viên Liên Hợp Quốc ở Geneva.
 • Trung tâm văn hóa uốn lượn như “một dòng sông“

  Trung tâm văn hóa uốn lượn như “một dòng sông“

  Được giao nhiệm vụ tạo ra một trung tâm văn hóa mới ở Trung Quốc, studio nổi tiếng Zaha Hadid Architects (ZHA) đã lấy cảm hứng từ phong cảnh uốn lượn từ một con sông địa phương để thiết kế tòa nhà.
 • Đài quan sát hình tròn trên đỉnh những tòa tháp

  Đài quan sát hình tròn trên đỉnh những tòa tháp

  Với một đài quan sát hình tròn lớn xây dựng trên đỉnh bốn tòa tháp, The Ring được coi là công trình đầy tham vọng của một quy hoạch tổng thể mới được quy hoạch cho Thượng Hải, Trung Quốc. Dự án, được thiết kế bởi Ennead Architects, sẽ tạo ra một khu kinh doanh mới cho khu vực.
 • Lớp phủ kính thông minh giúp tiết kiệm năng lượng

  Lớp phủ kính thông minh giúp tiết kiệm năng lượng

  Các nhà nghiên cứu tại Oxford đã phát triển một lớp phủ cửa sổ thông minh mới có thể được điều chỉnh để tán xạ hoặc hấp thụ ánh sáng mặt trời nếu cần, giảm tới một phần ba chi phí năng lượng sưởi ấm và làm mát.
 • Xây dựng cảng hàng không bằng gỗ

  Xây dựng cảng hàng không bằng gỗ

  Một nhóm các kiến trúc sư và kỹ sư uy tín, bao gồm Bjarke Ingels Group (BIG), HOK và Buro Happold, đã tiết lộ kế hoạch mở rộng sân bay mới đầy tham vọng ở Zurich, Thụy Sĩ. Công trình chủ yếu được xây dựng từ gỗ có nguồn gốc bền vững và sẽ có thiết kế nội thất hấp dẫn tập trung vào việc tối đa hóa ánh sáng tự nhiên.
 • Công trình bằng gỗ cao nhất thế giới

  Công trình bằng gỗ cao nhất thế giới

  Với đề xuất xây dựng tòa tháp làm bằng gỗ cao nhất thế giới, công trình sẽ được làm chủ yếu từ gỗ nhưng có cốt bê tông - được dự kiến xây dựng ở South Perth, Úc. Nếu tòa tháp được cấp phép xây dựng, công trình sẽ có một chiều cao ấn tượng là 183 m.
 • Bảo tàng với mái nhà uốn cong

  Bảo tàng với mái nhà uốn cong

  Mang hình dáng uốn cong và được bao phủ bởi không gian sân vườn rộng lớn trên tầng mái, Bảo tàng Dân tộc học mới hoàn thành gần đây đóng vai trò như một phần mở rộng đến một công viên liền kề ở Budapest, Hungary.
 • Công trình với mặt tiền tựa như những viên kim cương

  Công trình với mặt tiền tựa như những viên kim cương

  Studio WilkinsonEyre đã hoàn thành tòa nhà chọc trời CIBC Square ở Toronto, Canada, được bao quanh trong những bức tường bằng kính. Tòa nhà được xây dựng để trở thành trụ sở cho Ngân hàng Thương mại Hoàng gia Canada, với độ cao lên tới 250 m, nằm ở khu thương mại trung tâm Toronto.