Xây dựng toàn cầu

Xây dựng bán đảo nhân tạo

Vào tháng 1/2022, một nhóm gồm các nhà phát triển bất động sản, kiến trúc sư và chuyên gia tư vấn môi trường đã bắt đầu thực hiện một dự án kéo dài 50 năm.
 • Xây dựng công trình đường đi bộ dài 93 km tại Dubai

  Xây dựng công trình đường đi bộ dài 93 km tại Dubai

  Nhắc đến những thành phố thân thiện với người đi xe đạp và người đi bộ, người ta thường sẽ nghĩ đến một nơi nào đó như Amsterdam hoặc Utrecht, nhưng Dubai sẽ có mặt trong danh sách này với một dự án đầy tham vọng.
 • Trung tâm hàng hải bằng gỗ với vẻ ngoài bắt mắt

  Trung tâm hàng hải bằng gỗ với vẻ ngoài bắt mắt

  Studio Snøhetta gần đây đã hoàn thành một trung tâm hàng hải bằng gỗ ở Esbjerg, Đan Mạch. Lấy cảm hứng từ việc đóng thuyền gỗ, tòa nhà được thiết kế để chịu được các điều kiện khắc nghiệt tại địa phương, bao gồm gió lớn và lũ lụt tiềm ẩn.
 • Lớp phủ siêu mỏng giúp tấm pin mặt trời tự làm sạch

  Lớp phủ siêu mỏng giúp tấm pin mặt trời tự làm sạch

  Các tấm pin mặt trời không thể hoạt động hiệu quả nếu bị bám đầy bụi bẩn, công việc vệ sinh thường xuyên có thể trở thành một quá trình tốn thời gian và chi phí. Các kỹ sư ở Đức hiện đã phát triển một lớp phủ siêu mỏng có thể làm cho các tấm pin mặt trời và các bề mặt khác tự làm sạch.
 • Tấm ốp thông minh có thể hiệu chỉnh nhiệt độ tòa nhà

  Tấm ốp thông minh có thể hiệu chỉnh nhiệt độ tòa nhà

  Trong nỗ lực tìm ra một cách hiệu quả để giữ cho các tòa nhà mát hơn trong thời tiết nóng và ấm hơn trong những tháng lạnh hơn, các nhà nghiên cứu tại Trường Kỹ thuật Phân tử Pritzker (PME) của Đại học Chicago đã phát triển một vật liệu thay đổi tính chất có thể hóa rắn và hóa lỏng.
 • Xây dựng bảo tàng khoa học viễn tưởng hình ngôi sao

  Xây dựng bảo tàng khoa học viễn tưởng hình ngôi sao

  Zaha Hadid Architects đang xây dựng một bảo tàng khoa học viễn tưởng ở Trung Quốc. Một công trình trông giốn như trong một bộ phim khoa học viễn tưởng, với hình thức tổng thể nổi bật được hình thành như một đám mây tinh vân đang mở rộng với một ngôi sao ở trung tâm.
 • Tòa nhà cao nhất tại thành phố Mexico

  Tòa nhà cao nhất tại thành phố Mexico

  Studio Pelli Clarke & Partners đã hoàn thành tòa nhà chọc trời Mitikah, hiện là tòa nhà cao nhất ở thành phố Mexico, được ví như "con đường dẫn tới thiên đường".
 • Xây dựng thư viện lớn nhất Trung Quốc

  Xây dựng thư viện lớn nhất Trung Quốc

  Studio MVRDV mới công bố các thiết kế cho một thư viện rộng 140.000 m2 ở Vũ Hán, Trung Quốc, với hình thức được lấy cảm hứng từ địa hình của môi trường xung quanh.
 • Sản xuất hệ thống tuabin gió lớn nhất thế giới

  Sản xuất hệ thống tuabin gió lớn nhất thế giới

  The China State Shipbuilding Corporation (CSSC) đang tăng cường phát triển năng lượng gió ngoài khơi, với việc chế tạo tuabin gió lớn nhất và mạnh nhất từ trước đến nay, tạo ra công suất cực đại 18 megawatt với đường kính 260 m với 3 cánh quạt khổng lồ.
 • Trung tâm nghiên cứu khoa học thân thiện với môi trường

  Trung tâm nghiên cứu khoa học thân thiện với môi trường

  Studio Zaha Hadid Architects (ZHA) đã được giao nhiệm vụ xây dựng một trung tâm khoa học mới ở Singapore. Tòa nhà sẽ có dạng năm khối hình chữ nhật lồng vào nhau và sẽ giảm mức sử dụng điện nhờ các tấm pin mặt trời, hệ thống thông gió tự nhiên và sử dụng tối ưu ánh sáng ban ngày.