Xây dựng toàn cầu

Xây dựng viện bảo tàng với một khu rừng bên trong

Xây dựng viện bảo tàng với một khu rừng bên trong

Đức Tú (New Atlas) Đức Tú (New Atlas) - 09:21, 02/09/2023

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngADAT Studio đã công bố kế hoạch xây dựng một bảo tàng khoa học xanh và tiết kiệm năng lượng mới ở Rome. Được đặt tên là Science Forest, tòa nhà sẽ có các phòng trưng bày và khu triển lãm được bố trí xung quanh một công viên công cộng bên trong.

The Science Forest's upper floor will be enclosed by a semi-transparent and open facade that will encourage natural ventilation throughout the building

Science Forest sẽ là một phần của kế hoạch tái phát triển rộng hơn khu vực trước đây là cơ sở quân sự của Ý. Tầng trên của bảo tàng sẽ là các khu vực trưng bày và không gian nghiên cứu và quản lý được kết nối bằng cầu kính.

ADAT Studio cho biết: “Khu phức sẽ kết nối vào quy hoạch đô thị và các hoạt động phát triển trong tương lai, kết nối với các dự án lân cận khác tại khu vực, cũng như bảo tồn các giá trị hiện có của một công trình quân sự trước đây. Đồng thời, nội thất của tòa nhà xác định một công viên đô thị công cộng mới với nhiều cây xanh”.

The Science Forest is part of a wider redevelopment of an area which previously hosted an Italian military facility

Không gian công viên bên trong cho phép mọi người đều có thể tiếp cận, ngoài ra ở tầng trệt còn bao gồm tiền sảnh đón khách, quán cà phê, hiệu sách và nhà hàng. Ngoài ra, công trình còn cung cấp một “phòng trưng bày khuếch tán” để tổ chức các cuộc triển lãm, các sự kiện và cuộc họp liên quan đến khoa học.

Science Forest dự kiến ​​sẽ nhận được tiêu chuẩn công trình xanh LEED và cùng với việc tập trung vào cây xanh ở tầng trệt, các tầng trên sẽ được bao bọc bởi mặt tiền mở, bán trong suốt nhằm khuyến khích thông gió tự nhiên khắp tòa nhà.

The Science Forest's design will focus on maximizing natural light and ventilation, and it will also feature a rainwater collection system and solar panels on its roof

Mái nhà cũng sẽ được bao phủ bởi một dãy tấm pin mặt trời lớn, giúp giảm nhu cầu năng lượng dựa trên lưới điện truyền thống.

Công trình cũng sẽ có hệ thống thu gom nước mưa, có lẽ là để đáp ứng nhu cầu tưới tiêu đáng kể. Các bức tường hiện có của các cơ sở quân sự trước đây sẽ được tái sử dụng, trong khi các cấu trúc bê tông bên trong sẽ được phá bỏ và tái chế.

Thiết kế của Science Forest dự kiến bắt đầu xây dựng vào năm 2025 và hoàn thành vào năm 2027.

Ý kiến của bạn