Thị trường

Xi măng Hà Tiên chính thức “bước vào” thị trường Mỹ

Xi măng Hà Tiên chính thức “bước vào” thị trường Mỹ

Thu Thảo Thu Thảo - 14:25, 27/08/2023

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngDự kiến lô xi măng đầu tiên của Công ty CP Xi măng Vicem Hà Tiên (Vicem Hà Tiên) sẽ cập cảng Guam - Mỹ cuối tháng 8 này.

Theo Vicem Hà Tiên, lô hàng này thuộc chủng loại xi măng ASTM C150 Type I bao 40 kg được sản xuất theo tiêu chuẩn Mỹ ASTM C-150 (đạt tiêu chuẩn hàng hóa được nhập khẩu tại thị trường Mỹ).

Đây là sản phẩm có bao bì gọn nhẹ và bắt mắt; sử dụng an toàn, tiện lợi; được sản xuất theo dây chuyền quy mô lớn với công suất trên 8 triệu tấn/năm cùng công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất của Đức.

Chủng loại xi măng ASTM C150 Type I bao 40 kg được sản xuất theo tiêu chuẩn Mỹ ASTM C-150.

Cuối tháng 6 vừa qua, Vicem Hà Tiên đã có 13 sản phẩm xi măng được Hội đồng Công trình xanh Singapore (SGBC) cấp chứng nhận “Nhãn xanh”. Đó là là chứng chỉ chứng nhận sản phẩm xi măng thân thiện với môi trường; đồng thời được ghi nhận vào hệ thống dữ liệu “Green Database” của Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC).

Thương hiệu xi măng Vicem Hà Tiên gần 60 năm qua đã định danh ở các thị trường quốc tế như: Australia, Vanuatu (châu Đại Dương), Philippines, Cambodia,...

Lô hàng đầu tiên xuất sang thị trường Mỹ là một sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình Vicem Hà Tiên nỗ lực mang đến những sản phẩm chất lượng "Made in Việt Nam" ra thị trường quốc tế.

Theo thông tin từ Vicem Hà Tiên, trong thời gian tới doanh nghiệp sẽ tiếp tục tìm kiếm đối tác nước ngoài, nhân rộng mạng lưới phân phối và chinh phục nhiều thị trường quốc tế.

Việc Vicem Hà Tiên xuất khẩu xi măng sang thị trường khó tính như Mỹ là một tín hiệu đáng mừng của ngành xi măng nói chung, đồng thời cũng cho thấy năng lực xuất khẩu của doanh nghiệp xi măng Việt Nam đã góp phần tích cực vào kim ngạch xuất khẩu chung của cả nước.

Ý kiến của bạn