Thị trường

Xu hướng chọn sơn tường cho năm 2024

Xu hướng chọn sơn tường cho năm 2024

Đức Tú (T/H) Đức Tú (T/H) - 07:01, 19/02/2024

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngMàu sắc sơn tường được dự báo trong năm nay là các tông màu trung tính ấm áp, hướng đến thiên nhiên cùng sự kết hợp màu sắc thú vị.

Nguồn ảnh: Internet

Tông màu ấm và đậm

Một số chuyên gia thiết kế dự đoán trong năm nay, các tông màu trung tính ấm áp sẽ được ưa chuộng hơn bởi tính linh hoạt cùng các sắc thái khác nhau phù hợp với nhiều không gian. Tông màu ấm bao gồm cam, đỏ, vàng và sự kết hợp của những màu này và các màu tương tự.

Tông màu này thường được sử dụng để làm cho các phòng lớn có vẻ ấm cúng hơn. Nếu bạn có một phòng ngủ lớn mà bạn muốn trông thân mật hơn, hãy thử sơn nó bằng một màu ấm như đất nung hoặc nâu để tạo cảm giác ấm cúng hơn.

CAM ĐẤT - CÁ TÍNH PHÁ CÁCH VÀ ĐAM MÊ, TƯ VẤN SƠN NHÀ MÀU CAM CHO GIA CHỦ  MỆNH HỎA

Màu hồng đất nung mang lại cảm giác thoải mái, ấm cúng, phù hợp với phòng khách và nhà bếp.

Sự kết hợp với các màu đậm

Năm 2024 được dự đoán là năm phá vỡ ranh giới giữa màu sắc ấm áp và mát mẻ, hướng đến kết hợp các màu sắc một cách táo bạo hơn. Người dùng hoàn toàn có thể kết hợp màu be với tông màu ấm và lạnh, từ màu đỏ nóng đến màu xanh lam êm dịu.

Màu xanh lá cây

Với xu hướng thiết kế hướng đến thiên nhiên trong nhiều năm nay, không có gì ngạc nhiên khi màu xanh lá cây vẫn được yêu thích. Màu xanh lá với nhiều sắc thái từ đậm tới nhạt mang lại cảm giác thoáng đãng, thích hợp với nhiều khu vực trong không gian sống.

Tư vấn chọn màu sơn cho phòng khách vừa sang trọng lại nhã nhặn

Màu xanh

Những năm gần đây, mặc dù các sắc thái ấm hơn của màu đỏ và hồng có thể thống trị các màu sơn được yêu thích nhưng điều đó không có nghĩa là màu xanh đậm đã biến mất.

Bí quyết chọn sơn phòng khách màu gì đẹp, sang trọng 2023 - Sơn Pháp Orné

Dự đoán các tông màu như xanh bột và xanh ngọc, sẽ thu hút sự chú ý và không giống như các tông màu xanh trong những năm gần đây. Sơn màu xanh tạo nên màu sơn tinh tế cho toàn bộ căn phòng, đặc biệt là khi dùng cho phòng ngủ cùng với sự kết hợp đồ trang trí màu trắng nhạt.

11 Ý tưởng trang trí nhà bằng sơn tường cực chất - Sơn Fujicolor

Sử dụng sơn tường trang trí

Đây là xu hướng được dự đoán sẽ phổ biến trong năm nay khi sử dụng màu sơn tạo nên các bức tranh, họa tiết giống như trên giấy dán tường. Các thiết kế đơn sắc và tối giản sẽ được thay thế bằng cách sử dụng màu sắc bắt mắt theo những cách mới và thú vị hơn.

Nguồn ảnh: Internet

Ý kiến của bạn