Thị trường

Xu hướng xây dựng:  Nhà cấp 4 mái bằng lợp tôn lạnh

Xu hướng xây dựng: Nhà cấp 4 mái bằng lợp tôn lạnh

08:00, 27/03/2023

Hiện nay, nhà cấp 4 mái bằng lợp tôn lạnh được xem là xu hướng thiết kế nhà ở được người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn. Chi phí xây dựng phù hợp, thiết kế đơn giản, thi công nhanh và đa công năng là lợi thế của kiểu kiến trúc này.

Đặc điểm và hạn chế của kiến trúc thiết kế nhà cấp 4 mái bằng truyền thống

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng là mô hình nhà ở có lối kiến trúc đơn giản. Đặc điểm của nhà cấp 4 mái bằng là có thiết kế mái theo kiểu đổ bê tông cốt thép toàn khối hoặc lắp ghép. Loại hình này rất phù hợp với những công trình nhà phố, nhà cao tầng trong hẻm nhỏ hay xây trên diện tích đất khiêm tốn.

Công trình nhà cấp 4 mái bằng lợp tôn lạnh (Ảnh: Tôn Pomina)

Nhà mái bằng có độ dốc nhỏ hoặc bằng 0 nên ít bị tác động của gió bão, khả năng chống ồn khi trời mưa của kiểu mái này được đánh giá cao.

Sở hữu nhiều ưu điểm, tuy nhiên hạn chế của nhà cấp 4 mái bằng là có trọng lượng rất nặng, do đó áp lực cho phần móng nên kết cấu móng cần phải xây dựng thật kỹ càng dẫn đến chi phí xây dựng móng tăng cao.

Mặt khác, trong quá trình thi công đổ bê tông trần mà không có mái che thì lâu ngày tạo lên các vết loang tường sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cho tổng thể ngôi nhà.

Xu hướng xây nhà cấp 4 mái bằng lợp tôn lạnh

Bên cạnh những kiểu truyền thống với phần trần đổ sơ sài, hiện nay có nhiều thiết kế độc lạ, tạo vẻ thanh thoát cho tổng thể căn nhà, đồng thời nhiều loại vật liệu lợp mái phù hợp còn phát huy nhiều công năng, tiện ích.

Tôn lạnh là loại vật liệu phát huy nhiều công năng, tiện ích cho công trình nhà ở (Ảnh: Tôn Pomina)

Nổi bật và đang là xu hướng đó chính là mô hình nhà cấp 4 mái bằng lợp tôn lạnh, chúng được ưa chuộng từ thành thị đến nông thôn. Điểm cộng của thiết kế nhà cấp 4 lợp mái tôn là kết cấu thấp, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, nhất là không gian phòng khách, phòng bếp.

Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của dòng vật liệu tôn lạnh khi ứng dụng cho công trình nhà cấp 4 mái bằng:

Chống rỉ sét vượt trội: Tôn lạnh công nghệ mới được tăng cường khả năng chống rỉ sét vượt trội, đảm bảo mái nhà không chỉ đẹp, sáng, chống bám bẩn không lo rỉ sét theo thời gian.

Chống nóng hiệu quả: Theo công nghệ sản xuất hiện đại, ngày nay, các tấm tôn lạnh được tăng cường khả năng kết dính foam khi kết hợp xốp cách nhiệt. Điều này giúp tăng hiệu quả giảm hấp thu nhiệt từ bên ngoài, làm mát và duy trì không gian mát mẻ bên trong không gian sinh hoạt của gia đình.

Chi phí đầu tư xây dựng thấp: Bởi vì đây là dòng vật tư có giá thành phù hợp với mức thu nhập bình quân của người tiêu dùng Việt. Nên nhà cấp 4 mái bằng lợp tôn mạ lạnh là một sự lựa chọn phù hợp.

Công trình nhà ở cấp 4 sử dụng tôn lạnh Solar AZ100 cho phần mái và lợp vách tường (Ảnh: Tôn Pomina)

Rút ngắn thời gian hoàn thiện: Quy cách của tấm tôn lạnh đa dạng, nhiều kiểu sóng và linh hoạt về kiểu dáng nên quá trình thi công sẽ rút ngắn hơn so với các loại vật liệu khác.

Phù hợp nhiều kiểu nhà: Tấm lợp này không chỉ phù hợp với thiết kế nhà cấp 4 mà chúng còn dễ dàng sử dụng cho nhiều kiểu thiết kế lớn, nhỏ và không bị hạn chế địa hình.

Kinh nghiệm chọn tôn lạnh chất lượng xây nhà cấp 4 mái bằng

Sử dụng tôn lạnh lợp mái chất lượng: Tôn lạnh chất lượng sẽ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu ngăn ngừa rỉ sét, giảm hấp thu nhiệt từ ánh nắng mặt trời cũng như gia tăng độ bền của mái nhà, hạn chế tình trạng thủng dột, thấm nước, đọng sương hoặc bị cong vênh trước các tác động của môi trường, thời tiết.

Thành phần các lớp cấu tạo của sản phẩm Tôn lạnh Solar AZ100 (Ảnh: Tôn Pomina)

Lựa chọn đơn vị cung cấp tôn mạ lạnh uy tín: Điều này sẽ giúp người tiêu dùng tránh được việc mua phải tôn giả, kém chất lượng giúp vật tư này phát huy hết công năng sử dụng.

Để nhà cấp 4 mái bằng lợp tôn lạnh được bền đẹp, một lời khuyên đến từ các chủ thầu uy tín trên toàn quốc, đó là khách hàng nên sử dụng Tôn lạnh Solar AZ100 - một sản phẩm của thương hiệu Tôn Pomina. Với công nghệ độc quyền từ đối tác AkzoNobel - lớp phủ Pomina Crystal chống rỉ sét và giúp mái nhà bền vững trước các tác động thời tiết.

Dựa vào những ưu điểm nổi bật như đã đề cập, tôn lạnh được đánh giá là vật liệu "vàng" để xây nhà cấp 4 mái bằng. Sở hữu một ngôi nhà nhỏ, ấm cúng bên trong và tinh tế, kiên vững bên ngoài, hạnh phúc của mọi gia đình nhờ vậy mà sẽ duy trì theo năm tháng.

Ý kiến của bạn