Ý nghĩa phong thủy của cây Trúc Nhật

15:00 23/12/2021
Cây Trúc Nhật là một loại cây cảnh thường được dùng để trang trí văn phòng, sân vườn. Loại cây này mang nhiều ý nghĩa về phong thủy, giúp mang lại nhiều điều tốt lành và may mắn cho gia chủ.

Cây Trúc Nhật và đặc điểm

Cây Trúc Nhật có tên khoa học là Dracaena surculosa Punctulata và có các tên gọi khác là Trúc Nhật xanh, Trúc Phất Dụ, Trúc Nhật Đốm hay Phất Dụ Trúc Lang. Thường mọc theo bụi, với chiều cao từ 30cm – 1m, tùy vào điều kiện sinh sống trong chậu cây nên có kích thước nhỏ hơn cây mọc tự nhiên.

Với thân cây nhỏ nhưng rất cứng cáp, mọc chĩa lên trên, nhiều lá thuôn dài và mỏng, nhọn dần về phía đầu lá, mọc đối diện, các lá có màu xanh đậm có xuất hiện đốm màu vàng kem đẹp mắt.

Ý nghĩa phong thủy của cây Trúc Nhật

Cây Trúc Nhật có hoa khá đẹp với màu trắng chủ đạo và thường mọc thành cụm dạng chùm dài. Các bông hoa chung nhau cuống và tỏa ra xung quanh, khi nở sẽ bung ra với cánh mỏng tô điểm cho không gian xung quanh. Trái cây Trúc Nhật có quả dạng tròn, khi còn non có màu xanh, khi chín chuyển sang màu cam hoặc đỏ.

Ý nghĩa phong thủy của cây Trúc Nhật

Là cây ưa sáng nhưng có khả năng sống trong bóng tốt với tốc độ phát trển trung bình và ưa ẩm nên có thể trồng trong nhà, có nhu cầu dinh dưỡng không cao và cây rất dễ chăm sóc.

Ý nghĩa phong thủy của cây Trúc Nhật

- Cây Trúc Nhật có thể sống được trong mọi điều kiện thời tiết với sức sống mãnh liệt, quanh năm xanh tốt, đại diện cho sự kiên cường vượt qua mọi khó khăn, đương đầu với mọi thử thách, không sợ thất bại.

Ý nghĩa phong thủy của cây Trúc Nhật

- Với cánh cây vươn thẳng lên thể hiện tính cách cương trực ngay thẳng của người quân tử luôn có tâm hồn ngay thẳng, thanh cao và liêm khiết.

- Là cây có lá xanh quanh năm, thân thẳng, cây đẹp, lá dày với ý nghĩa mang lại may mắn cho gia chủ, thu hút tài lộc, giúp cân bằng vượng khí mang lại những điều tốt đẹp trong cuộc sống và công việc.

Ý nghĩa phong thủy của cây Trúc Nhật

- Cây Trúc Nhật còn có khả năng triệt tiêu năng lượng bức xạ từ các thiết bị điện tử và máy tính, cũng như có khả năng hấp thụ khí cacbonic và thải ra khí oxy, giúp thanh lọc không khí tốt cho sức khỏe.

Ý nghĩa phong thủy của cây Trúc Nhật

- Cây Trúc Nhật thường được trồng trong sân nhà mang lại sự may mắn, thích hợp đặt trong văn phòng, phòng khách, phòng họp, phòng làm việc,…

Cây Trúc Nhật hợp với mệnh nào?

Cây Trúc Nhật với màu xanh làm chủ đạo nên phù hợp với những người mang mệnh Mộc. Những người thuộc mệnh này khi trồng cây Trúc Nhật trong nhà sẽ giúp cho cuộc sống thuận lợi, công việc được thăng tiến, mọi cái được thông suốt và trôi chảy.

Tuy nhiên đây là một loại cây phù hợp với tất cả các mệnh, do đó bạn có thể trồng trong nhà mà không cần lo lắng.

Nguồn: cafeland.vn

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Từ khóa cây phong thủy
Bình luận