Một số giải pháp thiết kế phòng khách mang phong cách công nghiệp

07:00 17/11/2023
Phòng khách với bề mặt gạch thô, bê tông và gỗ nếu được sử dụng đúng cách sẽ tạo nên các không gian tinh tế, nội thất theo phong cách công nghiệp đang được nhiều nhà thiết kế hiện đại lựa chọn.

Những ngôi nhà theo phong cách này thường được đặc trưng bởi sự kết hợp giữa vật liệu nhân tạo và tự nhiên, bao gồm gạch, gỗ, bê tông và kim loại, cũng như để lộ các chi tiết thường bị che giấu, chẳng hạn như ống dẫn.

Hình ảnh của không gian công nghiệp có thể gợi lên cảm giác lạnh lẽo và kém sự thoải mái, nhưng với danh sách phòng khách dưới đây đã chứng minh rằng với cách hoàn thiện phù hợp, phong cách này thực sự có thể tạo nền những không gian ấm áp và không kém phần hấp dẫn.

St John Street, UK, by Emil Eve Architects

St John Street, Anh Quốc

Kiến trúc sư của công trình này đã giữ lại nét thẩm mỹ thô sơ của nhà kho cũ khi cải tạo thành một ngôi nhà ấm áp và hấp dẫn.

Trong phòng khách, những bức tường gạch cũ, khung cửa sổ kim loại và trần bê tông thô tạo thành phông nền hấp dẫn cho đồ nội thất bằng gỗ hiện đại và các loại cây cảnh.

Living room of Michigan Loft by Vladimir Radutny

Michigan Loft, Hoa Kỳ

Một lò sưởi treo bằng kim loại đen là trung tâm của căn hộ cao cấp này, và được “tô điểm” bằng đồ nội thất trên sàn bao gồm các loại ghế sofa.

Lò sưởi được bổ sung bằng ống dẫn màu đen lộ thiên và đèn treo, nổi bật trên nền tường gạch, sàn gỗ ấm áp và các chi tiết bê tông trên trần nhà.

Gale Apartment living room with brown lounge chairs and concrete walls

Gale Apartment, Brazil

Với hệ thống điện lộ thiên, ống dẫn và bê tông giúp đạt được vẻ công nghiệp tạo lên một không gian thú vị cho phòng khách này, nằm trong một căn hộ ở Brazil.

Để tăng thêm sự ấm áp cho không gian, những lớp hoàn thiện này được cân bằng với các chi tiết tự nhiên bao gồm sàn và đồ nội thất bằng gỗ tối màu, ghế da lộn và tấm thảm treo tường bằng vải dệt.

Photograph showing large sofa in living area looking into dining area

Relogged House, Ukraina

Phòng khách của ngôi nhà được thiết kế với bê tông là vật liệu chủ yếu, nhưng các chi tiết bằng thép không gỉ và gỗ như các khúc gỗ xếp chồng lên nhau cũng được sử dụng.

Để tăng thêm sự ấm áp, một lò sưởi khổng lồ chiếm vị trí trung tâm và được đặt đối diện với một chiếc ghế sofa kiểu module để gia chủ có thể thoải mái tùy chỉnh công năng cho ngôi nhà.

Living room of South 5th Residence by Alterstudio

South 5th Residence, Hoa Kỳ

Phòng khách tại ngôi nhà này có bảng màu vật liệu đơn giản giúp thu hút sự chú ý đến "khung cảnh ấn tượng" tại một thung lũng ở Austin, Texas.

Bê tông có kết cấu thô tạo thành các bức tường của không gian, trong khi bê tông đánh bóng tạo thành sàn nhà. Khung cửa sổ làm bằng gỗ và thép tăng thêm vẻ thú vị cho căn phòng, đồng thời màu sắc được kết hợp hài hòa qua đồ nội thất bao gồm ghế bành hình ống bằng kim loại màu hồng.

Living room of A Forest House by Aquiles Jarrín

A Forest House, Ecuador

Công trình được thiết kế với sự kết hợp gỗ tối màu với dầm thép đen và bê tông thô. Các chi tiết bằng gỗ giúp phá vỡ không gian nội thất mở, tạo thành những khu vực ấm cúng và không gian lưu trữ cho chủ nhân. Khu vực tiếp khách được tạo điểm nhấn bằng tấm thảm da bò và ghế hình màu nâu vàng.

Kundig faulkner Analog House Truckee

Analog House, Hoa Kỳ

Một bảng vật liệu gồm các tông màu kim loại, bê tông và thủy tinh đã được sử dụng cho phòng khách của ngôi nhà này, tọa lạc trong một khu rừng ở California.

Trong phòng khách, những vật liệu này được kết hợp với sàn gỗ sáng màu và đồ nội thất tối giản bao gồm đèn treo, ghế sofa màu đen bóng bẩy và ghế hình ống.

Bình luận