Phóng sự ảnh

Những công trình kiến trúc độc đáo trên thế giới

Những công trình kiến trúc độc đáo trên thế giới

Đức Tú (T/H) Đức Tú (T/H) - 07:01, 13/05/2024

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngCác công trình dưới đây đều thuộc khuôn viên của các trường Đại học, với lối kiến trúc độc đáo thu hút sinh viên bởi bề dày lịch sử, giá trị nghệ thuật, tính biểu tượng …

Gia hạn học bổng 50% từ La Trobe University và 25% từ La Trobe College - Du  học Edulinks
Nguồn: Internet

Viện khoa học phân tử La Trobe, Australia

Tọa lạc tại khuôn viên Bundoora của Đại học La Trobe, Viện Khoa học phân tử La Trobe là một tòa nhà sáu tầng với các cửa sổ hình lục giác trải dài khắp mặt tiền phía trước và phía sau tạo lên một lối kiến trúc độc đáo

The Hive - Space Scenting
Nguồn: Internet

The Hive, Singapore

The Hive gây ấn tượng với những khối cấu trúc hình tròn lấy cảm hứng từ tổ ong. Để tránh tạo ra "hàng dặm hành lang nối các phòng giảng hình hộp", tòa nhà được thiết kế như một cụm tháp hình nón bao quanh một khoảng không gian rộng rãi.

Ý tưởng là kết hợp cơ sở vật chất học tập với không gian xã hội bao gồm ban công, sân vườn và hành lang ngoài trời, nhằm khuyến khích sự tương tác giữa mọi người bên trong công trình này.

Những bảo tàng có kiến trúc kỳ quái nhất thế giới - GK ARCHI
Nguồn: Internet

Bảo tàng Nghệ thuật Weissman, Hoa Kỳ

Đây là một kiệt tác kiến trúc mang dấu ấn của KTS Frank Gehry, tòa nhà có 2 mặt, một mặt được ốp bằng gạch, hài hòa với các công trình lịch sử xung quanh bảo tàng, dọc theo Đại lộ Northrop. Mặt còn lại được ốp bằng các tấm thép không gỉ cùng lối kiến trúc với những đường cong và góc cạnh táo bạo.

THE SHARP CENTRE | By Will Alsop | Archello
Nguồn: Internet

The Sharp Center, Canada

Đây là điểm đến có thể gây ấn tượng với bất kỳ ai khi đặt chân đến TP Toronto. Công trình gây ấn tượng với thiết kế tựa chiếc bàn, lát gạch đen trắng, được nâng đỡ bởi 12 chân thép màu sắc rực rỡ. Vị trí của tòa nhà nằm ngay cạnh công trúc lâu đời nhất trong khuôn viên trường, tạo ra sự tương phản rất rõ ràng giữa hai phong cách kiến trúc.

Trường đại học có kiến trúc tầng xoay rubic - CafeLand.Vn
Nguồn: Internet

Tòa nhà Kuggen, Thụy Điển

Tòa nhà được hoàn thiện bằng đất nung tráng men với lối kiến trúc độc đáo.  Kuggen sử dụng công nghệ xây dựng xanh ở các cấp độ khác nhau: thông gió thích ứng; ánh sáng thích ứng; hệ thống sưởi ấm và làm mát tương tác; tế bào quang điện được tích hợp vào hệ thống màn chắn để cung cấp thêm bóng râm và điện…

Những Học xá Đại học có thiết kế đẹp trên thế giới
Nguồn: Internet

West Campus Union, Hoa Kỳ

Là một công trình lâu đời và đã được xây dựng lại với thiết kế mới tạo lên một nối kiến trúc độc đáo, giao thoa giữa hiện đại và cổ kính Công trình bao gồm các không gian học tập và nghiên cứu, các cuộc họp và thuyết trình, cũng như không gian rộng hơn để diễn tập và biểu diễn.

Nguồn: Internet

The Diamond, Thái Lan

Tòa nhà có lối kiến trúc góc cạnh như những viên kim cương, được thiết kế để thể hiện sứ mệnh của trường trong việc khai mở tiềm năng sáng tạo của sinh viên. Tòa nhà này đóng vai trò là cửa ngõ dẫn vào khuôn viên trường. Bên trong là không gian học tập thoáng mát, nhiều ánh sáng, cùng các phòng học, phòng thực hành và trung tâm phần mềm.

Wroclaw University Of Science And Technology Top University, 47% OFF
Nguồn: Internet

C13 Building, Ba Lan

Công trình thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Wrocław ở Ba Lan có các cửa sổ hình tròn được đặt ngẫu nhiên, nổi bật xung quanh các tòa nhà cổ điển. Công trình có lối kiến trúc thú vị và là nơi yêu thích của sinh viên của trường Đại học.

University of Melbourne Arts West Redevelopment - Kane Constructions
Nguồn: Internet

Arts West, Australia

Mặt tiền tòa nhà Arts West nổi bật với những “rải ruy băng” bằng kim loại với kết cấu uốn lượn, điều này đã mang lại cho công trình một lối kiến trúc độc lạ. Bên trong tòa nhà là các phòng học đặc biệt được thiết kế riêng với hệ thống kiểm soát nhiệt độ và ánh sáng mặt trời nhằm mang lại không gian thoải mái nhất cho những sinh viên đến đây tham gia học tập, nghiên cứu.

Dr-Chau-Chak-Wing-Building
Nguồn: Internet

Trường Kinh doanh UTS, Australia

Là một công trình khác được thiết kế bởi KTS Frank Gehry, thiết kế táo bạo của tòa nhà đã thu hút nhiều sự chú ý và tranh luận. Kiến trúc với những khối uốn lượn, gấp khúc khiến nhiều người liên tưởng đến hình ảnh “một chiếc túi giấy nâu bị bóp méo”.

Ý kiến của bạn