SỰ KIỆN: Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022

 • Thiết kế nội thất xanh: Hướng tới chu kỳ vòng đời sản phẩm

  Thiết kế nội thất xanh: Hướng tới chu kỳ vòng đời sản phẩm

  Thiết kế nội thất xanh hướng tới toàn bộ chu kỳ vòng đời của sản phẩm. Trong giai đoạn thiết kế ý tưởng và thiết kế chi tiết cần phải tính toán thấu đáo ảnh hưởng đến môi trường của sản phẩm trong chế tạo, tiêu thụ, sử dụng sản phẩm sau khi hỏng… Tái sử dụng vật liệu giúp giảm thiểu vật liệu, giảm năng lượng tiêu hao trong quy trình tái chế, góp phần tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường.
 • Tài chính cho bất động sản xanh cần có hướng đi chuyên nghiệp

  Tài chính cho bất động sản xanh cần có hướng đi chuyên nghiệp

  Trong bối cảnh các nguồn vốn cho bất động sản ngày càng thắt chặt, các chủ đầu tư, nhà phát triển dự án bất động sản cần tìm các hướng đi khác biệt, chuyên nghiệp, tạo nên các sản phẩm thực sự có tính cạnh tranh và tiếp cận được các nguồn tài chính mới.
 • Giải pháp công nghệ bảo đảm công trình sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả

  Giải pháp công nghệ bảo đảm công trình sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả

  Sáng 14/10, Bộ Xây dựng tổ chức 04 cuộc hội thảo chuyên đề trong khuôn khổ Tuần lễ công trình xanh 2022 với các chủ đề: Đảm bảo sức khỏe, cải thiện chất lượng không khí và điều kiện tiện nghi trong công trình; Thúc đẩy sử dụng vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường và Giải pháp sử dụng thiết bị và công nghệ xanh, tiết kiệm năng lượng trong công trình xây dựng.
 • Panasonic - mang lại không gian sống khỏe và xanh cho công trình xây dựng

  Panasonic - mang lại không gian sống khỏe và xanh cho công trình xây dựng

  Là nhà tài trợ chính thức của Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022 do Bộ Xây dựng chủ trì với chủ đề “Thúc đẩy công trình xanh: Hướng tới mục tiêu hiện thức hóa cam kết của Việt Nam tại COP26”, Panasonic giới thiệu các giải pháp quản lý chất lượng không khí trong nhà toàn diện và xây dựng cộng đồng xanh thông minh nhằm mang lại không gian sống khỏe và xanh cho mọi công trình xây dựng.
 • Xanh để sống tốt hơn

  Xanh để sống tốt hơn

  Hội thảo “Đảm bảo sức khỏe, cải thiện chất lượng không khí và điều kiện tiện nghi trong công trình” được tổ chức sáng 14/10. Ông Vũ Ngọc Anh - Vụ trưởng Vụ KHCN (Bộ Xây dựng) điều hành Hội thảo, cùng với sự tham gia của bà Phan Thu Hằng - Chủ tịch Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam, các chuyên gia và đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp.
 • 242 công trình xanh đạt Chứng nhận tại Việt Nam

  242 công trình xanh đạt Chứng nhận tại Việt Nam

  Hết quý III/2022, đã có 424 công trình xanh đạt Chứng nhận EDGE, LEED và LOTUS tại Việt Nam, con số này tương đương với 6,195 triệu m² sàn, theo công bố mới nhất của Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC).
 • Bất động sản xanh: Phân khúc đầu tư ngày càng được ưu chuộng

  Bất động sản xanh: Phân khúc đầu tư ngày càng được ưu chuộng

  Chuyên gia cho rằng, bất động sản xanh không chỉ có khả năng mang lại tiềm năng sinh lời và tích lũy tài chính an toàn mà còn hướng tới giá trị sống bền vững. Đây là những yếu tố tạo nên tấm khiên chắn vững vàng cho dòng sản phẩm này trong vòng xoáy thị trường.