Thị trường

Ấn Độ ban hành Bản câu hỏi điều tra chống trợ cấp kính cường lực từ 2 quốc gia

Ấn Độ ban hành Bản câu hỏi điều tra chống trợ cấp kính cường lực từ 2 quốc gia

Thu Thảo Thu Thảo - 20:21, 09/04/2024

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngẤn Độ vừa thông báo ban hành Bản câu hỏi điều tra chống trợ cấp kính cường lực tráng và không tráng có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Việt Nam và Trung Quốc. Thời hạn để các bên liên quan của vụ việc nộp Bản trả lời câu hỏi là 30 ngày, kể từ ngày công bố PCN trên website của DGTR.

Cục Phòng vệ thương mại - Bộ Công Thương (PVTM) vừa nhận được thông tin về việc Tổng vụ Phòng vệ thương mại Ấn Độ (DGTR) thông báo ban hành Bản câu hỏi điều tra chống trợ cấp (CTC) đối với mặt hàng kính cường lực tráng và không tráng có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Việt Nam và Trung Quốc.

Cụ thể, thông báo được ban hành 02/4/2024; Thời kỳ điều tra trợ cấp từ ngày 01/01/2023 đến 31/12/2023; Thời kỳ điều tra thiệt hại từ ngày 01/4/2020 đến 31/12/2023; Thời hạn nêu ý kiến về việc bảo mật thông tin là 7 ngày kể từ ngày thông báo; Thời hạn nêu ý kiến về phạm vi sản phẩm bị điều tra (PUC) và mã quản lý sản phẩm (PCN) là 10 ngày kể từ ngày thông báo;

Thời hạn nộp bản trả lời câu hỏi là 30 ngày, kể từ ngày công bố PCN trên website của DGTR. DGTR đề nghị các bên liên quan thường xuyên theo dõi website của DGTR để cập nhật chính xác thời hạn nộp Bản trả lời câu hỏi.

Trong vụ việc CTC này, doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu của Việt Nam là bên liên quan của vụ việc, cần tham gia hợp tác đầy đủ toàn diện để chứng minh không nhận trợ cấp hoặc nhận trợ cấp ở mức thấp (nếu có).

Để kịp thời ứng phó vụ việc, Cục PVTM khuyến nghị các bên liên quan cần nghiên cứu kỹ Bản câu hỏi và các hướng dẫn của DGTR; chuẩn bị các thông tin tài liệu theo yêu cầu, hợp tác đầy đủ toàn diện với DGTR trong toàn bộ quá trình vụ việc.

Đồng thời, thường xuyên theo dõi website của DGTR để cập nhật về PUC, PCN, thời hạn nộp Bản trả lời câu hỏi và tình trạng vụ việc. Trong trường hợp cần thiết, các bên liên quan có thể liên hệ trực tiếp với DGTR để yêu cầu làm rõ các nội dung yêu cầu, đặc biệt là về thời hạn nộp Bản trả lời câu hỏi.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần chủ động liên lạc, phối hợp với Cục PVTM để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

Liên quan đến sản phẩm kính cường lực trên, trong tháng 3 vừa qua, Ấn Độ cũng đã ban hành bản câu hỏi điều tra chống bán phá giá. Trong đó thời kỳ điều tra bán phá giá từ ngày 01/01/2023 đến 31/12/2023; thời kỳ điều tra thiệt hại từ ngày 01/4/2020 đến 31/12/2023...

Ý kiến của bạn