Đô thị xanh

Đà Nẵng: Hiện đại hoá thu gom, xử lý rác

Để giải quyết bài toán xử lý hợp lý lượng rác thải ngày càng tăng bên cạnh yếu tố chính sách, tuyên truyền nâng cao nhận thức thì rất cần công nghệ thu gom, xử lý hiện đại. TP Đà Nẵng đang từng bước chuyển đổi cơ giới hoá thiết bị thu gom nhằm nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường trên địa bàn.
 • Sạt lở bờ sông ở Quảng Nam

  Sạt lở bờ sông ở Quảng Nam

  Sau những đợt mưa bão liên tiếp vào cuối năm nay, địa bàn tỉnh Quảng Nam tiếp tục xuất hiện thêm nhiều vị trí sạt lở trên các dòng sông, bờ biển đe dọa trực tiếp đến nhà cửa, đất vườn của nhiều hộ dân.
 • Trách nhiệm với tài nguyên nước

  Trách nhiệm với tài nguyên nước

  Trong báo cáo hằng năm lần đầu tiên về Tình trạng nguồn nước toàn cầu, vừa được Tổ chức Khí tượng Thế giới - WMO của Liên Hợp Quốc công bố nêu rõ, tất cả các khu vực trên toàn cầu đã hứng chịu các hiện tượng cực đoan liên quan tới nước trong năm ngoái, bao gồm cả tình trạng lũ lụt và hạn hán và hàng tỷ người đã không có đủ nước ngọt để sử dụng.
 • Trả lại tên cho sông

  Trả lại tên cho sông

  Ô nhiễm các dòng sông Tô Lịch, sông Đáy, sông Nhuệ… chuyện không mới nhưng chưa bao giờ cũ. Trên thực tế, chỉ tên gọi là không thay đổi, còn về bản chất, những con sông này đang dần trở thành những chiếc cống đại trong lòng thành phố nếu mức độ ô nhiễm và thu hẹp dòng chảy vẫn tiếp tục tăng.
 • Ý tưởng xây dựng thành phố thông minh 'xanh'

  Ý tưởng xây dựng thành phố thông minh 'xanh'

  Công ty thiết kế URB có trụ sở tại Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã công bố thông tin về kế hoạch xây dựng một thành phố thông minh 'xanh'. Đây được kỳ vọng sẽ là tiêu chuẩn cho các thành phố hiện đại trong tương lai.
 • Phòng, chống thiên tai cho các đô thị Việt Nam

  Phòng, chống thiên tai cho các đô thị Việt Nam

  Các đô thị lớn là nơi thường chịu tác động của các loại hình thiên tai như bão, áp thấp nhiệt đới, mưa lớn, ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét, dông lốc, nắng nóng... trong đó các loại hình bão, áp thấp nhiệt đới, mưa lớn, ngập lụt gây thiệt hại lớn về người và tài sản.