Đô thị xanh

Vì sao Đà Nẵng “chìm“ trong sương mù dày đặc hiếm thấy?

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Theo lý giải của đại diện Đài Khí tượng thủy văn Khu vực Trung Trung Bộ, nguyên nhân của hiện tượng sương mù hiếm thấy ở Đà Nẵng khiến xe cộ bị hạn chế tầm nhìn là do lượng hơi ẩm lớn kèm theo tổ hợp của các điều kiện khác như gió nhẹ, trời quang mây.
 • Những mảng xanh đô thị hữu ích

  Những mảng xanh đô thị hữu ích

  Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh, không gian đô thị ngày càng chật chội, nhu cầu tận hưởng những không gian công viên cây xanh của người dân đô thị đang ngày càng lớn và cấp thiết.
 • Giám sát tài nguyên nước xuyên biên giới

  Giám sát tài nguyên nước xuyên biên giới

  Việc thiết lập hệ thống trạm quan trắc biên giới Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia giám sát tài nguyên nước trên lưu vực sông Mê Công sẽ cho biết các thông tin về khai thác, sử dụng nguồn nước, thông tin về số lượng nước, chất lượng nước là một phương cách để quản lý tài nguyên nước từ gốc.
 • Để dẫn gió lành, cần lắm lá xanh

  Để dẫn gió lành, cần lắm lá xanh

  Sau một thời gian tư duy theo mét vuông, tăng tối đa diện tích bê tông hóa để đạt lợi ích cao nhất, nhiều địa phương trên cả nước đã bắt đầu quan tâm phát triển đô thị xanh, công trình xanh, đô thị sinh thái, để chủ động thích nghi và ứng phó với BĐKH.
 • Xanh hóa đô thị trên thế giới

  Xanh hóa đô thị trên thế giới

  Trước mối đe dọa ngày càng tăng của biến đổi khí hậu, nhiều nơi trên thế giới đã xem việc xây dựng đô thị xanh, thông minh và bền vững là vấn đề cấp thiết nhằm đảm bảo sự tồn vong của toàn nhân loại và sự đa dạng của hệ sinh thái động thực vật.
 • Hành lang xanh trong cấu trúc đô thị phát triển bền vững

  Hành lang xanh trong cấu trúc đô thị phát triển bền vững

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Hướng tới các đô thị xanh, có rất nhiều chỉ tiêu về hạ tầng đô thị xanh, công trình xanh, các sản phẩm đô thị … Hành lang xanh trong cấu trúc đô thị đóng góp một vai trò rất quan trọng cho mục đích phát triển bền vững của đô thị.
 • Nét quyến rũ của hồ nước, cây xanh

  Nét quyến rũ của hồ nước, cây xanh

  Với bề dày truyền thống hơn 1000 năm xây dựng và phát triển, Hà Nội ngày nay đã tiếp nhận, chắt lọc những tinh túy nhất để tạo nên một bản sắc văn hóa rất riêng, tạo ấn tượng đặc biệt với bất kỳ ai từng đặt chân đến.
 • Xanh hóa hạ tầng: Động lực mới để TP.HCM thu hút nhà đầu tư ngoại

  Xanh hóa hạ tầng: Động lực mới để TP.HCM thu hút nhà đầu tư ngoại

  3 lợi ích cốt lõi của việc phát triển nền kinh tế xanh là giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tạo ra cơ hội kinh doanh mới cho quốc gia và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân. Thế nhưng, để có thể thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xanh, việc chuyển đổi hạ tầng xanh được xem là bước đi cần thiết và đầu tiên.
 • Sức Xuân A Lưới!

  Sức Xuân A Lưới!

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Một lần đến với A Lưới (Thừa Thiên Huế) - địa danh được mệnh danh là "Đà Lạt thứ 2", nhiều người không khỏi ấn tượng bởi một phố núi vừa khang trang, bề thế vừa mang những dấu ấn đặc trưng của một đô thị giữa đại ngàn Trường Sơn.