Xây dựng toàn cầu

Ra mắt trung tâm nghiên cứu hình cầu bắt mắt

Ra mắt trung tâm nghiên cứu hình cầu bắt mắt

07:00, 28/09/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngStudio OMA mới công bố thiết kế cho một công trình hình tròn bằng kính và kim loại ở Chicago, nơi sẽ dùng làm trụ sở cho tổ chức nghiên cứu Discovery Partners Institute.

OMA DPI building in the Loop Chicago

Được thiết kế với sự hợp tác của công ty công nghệ Mỹ Jacobs, trụ sở của tổ chức Discovery Partners Institute (DPI) sẽ cao 8 tầng và nằm trong khu phố 78 hiện đang được phát triển trong thành phố.

Khu phố 78 nằm dọc theo 800m bên cạnh bờ sông, là một địa điểm đáng chú ý rộng khoảng 250.000 m2 với nhiều các công trình mới, tập chung nhiều doanh nghiệp thương mại, sự kiện văn hóa, học thuật và không gian giải trí ngoài trời vào khu phố này.

Dome-like building near Chicago River

Công trình sẽ rộng 18.580 m2 với hình dạng tròn như một mái vòm, với không gian sàn lớn hơn về phía dưới và giảm dần về phía đỉnh của cấu trúc. Tòa nhà được thiết kế với mặt tiền bằng kính với các tấm kim loại nằm ngang đóng vai trò như những tấm chắn nắng.

Atrium in Chicago DPI headquarters

Công trình sẽ bao gồm các không gian văn phòng, lớp học và phòng thí nghiệm, với tầng trệt được thiết kế cho không gian công cộng như quán cà phê và không gian bán lẻ.

Studio cho biết: “Các chương trình được tổ chức với khả năng tối đa hóa hiệu quả và tiềm năng hội tụ, với các bố cục đa dạng được định cấu hình xung quanh khu vực trung tâm công trình".

Công trình sẽ có nhiều không gian nghiên cứu và giáo dục để phục vụ nhu cầu của DPI, do Hệ thống Đại học Illinois dẫn đầu.

Studio cho biết: "Các chương trình chính của tòa nhà bao gồm lớp học, văn phòng, phòng thí nghiệm và phòng máy tính - được xếp chồng lên nhau để đạt hiệu quả, khả năng sử dụng cao nhất và sẽ được tổ chức một các khoa học. Tòa nhà sẽ cấu hình mặt bằng theo chiều ngang với chương trình hỗn hợp để khuyến khích sự tương tác giữa mọi người với các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau".

Một giếng trời lớn sẽ được thiết kế ở trung tâm của cấu trúc với các cầu thang, trong khi các văn phòng bổ sung sẽ được bố trí xung quanh các cạnh của nó.

Với kế hoạch bắt đầu xây dựng vào năm 2024, trụ sở DPI sẽ là công trình kiến trúc đầu tiên được động thổ trên khu phố 78.

 

Ý kiến của bạn