Công trình xanh

Trao giải cuộc thi viết về Công trình Xanh Việt Nam

Trao giải cuộc thi viết về Công trình Xanh Việt Nam

Trung Kiên Trung Kiên - 13:01, 29/09/2023

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngBan Tổ chức Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2023 đã tổ trao giải cuộc thi viết về “Công trình Xanh Việt Nam 2023” do Báo Xây dựng phát động, tại Phiên toàn thể chiều 28/9/2023.

Chỉ trong vòng 50 ngày (từ 31/7 - 20/9/2023) diễn ra cuộc thi viết “Công trình Xanh Việt Nam 2023” đã nhận được 108 tác phẩm từ 78 tác giả. Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của nhiều phóng viên công tác tại các cơ quan báo chí trong nước, và các cây bút không chuyên đến từ các doanh nghiệp, các kiến trúc sư, kỹ sư ngành Xây dựng. Nôi dung các bài dự thi có chất lượng cao, nội dung phong phú thể hiện sự tâm huyết với đề tài dự thi.​

Ông Nguyễn Anh Dũng - Tổng Biên tập báo Xây dựng, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo cho biết, thông qua vòng chấm Sơ khảo đã làm việc rất nghiêm túc và thống nhất chọn ra 27/108 bài thi vào vòng Chung khảo. Đây là những tác phẩm dự thi làm đậm nét diện mạo, tầm quan trọng của CTX tại Việt Nam, làm rõ vai trò của CTX đối với đời sống xã hội, với công tác quản lý nhà nước, đúng tiêu chí cuộc thi đề ra.

Tác giả Vũ Thanh Tâm - Báo Xây dựng đạt giải Nhất cuộc thi.

Các tác phẩm dự thi cho thấy đã có sự đầu tư nghiêm túc, công phu, cách thể hiện sáng tạo, sinh động. Trong đó có nhiều bài viết, đặc biệt là các bài viết đạt giải có nội dung mang tính phát hiện, phản biện cao, đã tập trung vào các vấn đề thực tiễn liên quan đến các xu hướng sử dụng vật liệu, thiết bị cho CTX, phát triển các mô hình khu công nghiệp xanh, tòa nhà xanh nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, làm việc của người dân, đồng thời gợi mở các giải pháp khoa học, mô hình mới cho tương lai ngành Xây dựng Việt Nam xanh hơn và bền vững hơn.

Nhóm tác giả Minh Hằng - Thanh Bình, tác giả Vũ Huyền đạt giải Nhì cuộc thi.

Hội đồng chấm giải Cuộc thi viết CTX Việt Nam năm 2023 gồm 15 thành viên là các nhà quản lý, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực xây dựng và các nhà báo uy tín. Sau vòng chung khảo với thể lệ chấm theo tiêu chí rõ ràng, chính xác, Hội đồng chấm giải đã lựa chọn được 15 tác phẩm để trao giải thưởng.

Các tác giả Hiếu Công - Linh Anh - Châu Anh đạt giải Ba cuộc thi.

Đây là những bài báo chất lượng, được đầu tư công phu, khoa học, thể hiện xứng tầm cả về nội dung và hình thức. Các bài viết bám sát chuyển động rất tích cực của thực tiễn xã hội, phản ánh và làm nổi bật tầm quan trọng tính ứng dụng thiết thực của sự hiện diện các sản phẩm xanh, CTX tại Việt Nam.

Các tác giả đạt giải Khuyến khích cuộc thi.

Cuộc thi viết về Công trình xanh Việt Nam 2023 do Báo Xây dựng tổ chức nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về các lợi ích to lớn của công trình xanh đem lại đối với nhà đầu tư xây dựng, người mua, người bán hay người thuê công trình xanh.

Đồng thời, tôn vinh công trình xây dựng phù hợp với điều kiện thiên nhiên và khí hậu nhiệt đới nóng ẩm Việt Nam, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên, hòa mình với không gian cây xanh; Sử dụng tài nguyên năng lượng, tài nguyên nước tiết kiệm và có hiệu quả; Phát triển sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường và vật liệu địa phương, vật liệu tái sinh, tái chế; Không gây ra tác động xấu đối với môi trường xung quanh và đảm bảo chất lượng môi trường sống tốt nhất cho người sử dụng công trình; Quản lý công trình “thông minh”.

Ý kiến của bạn

Chủ đề bạn có thể quan tâm