Thị trường

“Cơ hội 10 năm có một trong đầu tư bất động sản”

“Cơ hội 10 năm có một trong đầu tư bất động sản”

Hải Yến Hải Yến - 13:30, 30/09/2023

Từng có nhiều năm kinh nghiệm đầu tư thành công và đào tạo các học viên đầu tư thành công trên thị trường bất động sản, ông Rich Nguyen, Nhà sáng lập và điều hành Rich Nguyen Academy, Học viện Đầu tư bất động sản cho rằng, thị trường bất động sản đang có những tín hiệu phục hồi rõ nét, nhà đầu tư đứng trước cơ hội 10 năm mới có một lần.

Ông đánh giá thế nào về tiềm năng thị trường bất động sản hiện tại? Nhà đầu tư có nên hành động lúc này? Nếu có thì đầu tư vào phân khúc nào, khu vực nào cho cơ hội tăng trưởng tốt?

Tôi cho rằng đang xuất hiện cơ hội 10 năm mới có một lần. Thị trường bất động sản có tính chu kỳ, giai đoạn đi lên và đi xuống. Cũng giống như TTCK, thời điểm thị trường đi xuống, ngay cả cổ phiếu tốt cũng giảm giá và thị trường bất động sản cũng vậy.

Khi xu hướng cả thị trường đi xuống, có những vị trí hiện chiết khấu 30 - 40%. Chúng ta có thể nhìn thấy các tín hiệu tích cực đang mở ra triển vọng cho thị trường bất động sản phục hồi, như Ngân hàng Nhà nước 4 lần hạ lãi suất điều hành từ đầu năm đến nay và động lực từ thúc đẩy giải ngân đầu tư công.

Tôi cho rằng, thị trường bất động sản đã tạo đáy, đã có quá trình đi ngang và bắt đầu chớm phục hồi. Trên thị trường, lượng giao dịch bắt đầu tăng. Nhiều nhà đầu tư đã hành động, chủ yếu là các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

“Cơ hội 10 năm có một trong đầu tư bất động sản”
Ông Rich Nguyen, Nhà sáng lập và điều hành Rich Nguyen Academy.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cần khôn ngoan khi lựa chọn sản phẩm đầu tư để có tăng trưởng và an toàn. Tôi thường đầu tư theo tiêu chí: Thứ nhất là đất ở lâu dài. Thứ hai sản phẩm đó dưới 10 triệu đồng/m2, đất thổ cư có hạ tầng tốt. Thứ ba, đất đó ở vùng kinh tế mới nổi và thứ tư, có pháp lý đầy đủ.

Các nhà đầu tư nên chịu khó tìm hiểu cơ hội ở các vùng kinh tế mới nổi như Hải Phòng, Quảng Ninh, nằm trong khu vực tam giác vàng kinh tế trọng điểm phía Bắc.

Dòng tiền đang có xu hướng lướt sóng đất nền trở lại. Ông có thấy xu hướng này? Có ý kiến cho rằng sẽ có đợt sốt đất nền vào cuối năm, ông chia sẻ gì về nhận định này?

Nhận định này khá sát, tuy nhiên để nói cuối năm nay có đợt sốt đất nền thì không phải chỗ nào cũng sốt, chỉ cục bộ ở một số nơi hội tụ đủ điều kiện. Có ba yếu tố có thể kể đến. Một là hạ tầng (đặc biệt là các tuyến đường nối khu vực này với khu kinh tế trọng điểm, như tuyến đường cao tốc). Thứ hai là có chính sách kinh tế ưu đãi cho khu vực đó như từ huyện lên quận, thị xã lên thành phố. Thứ ba là có sự ảnh hưởng của “ông lớn” về công ăn việc làm (khu công nghiệp) hoặc bất động sản đặt chân đến.

Vì sao là đất nền? Để tập trung vào lãi vốn thì nên đầu tư vào đất nền thay vì là tài sản trên đất vì khi xây nhà lên, nhà chỉ hao mòn đi, nhà không tăng được giá, chỉ có đất tăng giá.

Giá đất nền giai đoạn này đã có mức chiết khấu tốt chưa, thưa ông?

Thời điểm này giá đất nền đã có mức chiết khấu tốt, kể cả sản phẩm của những tập đoàn lớn. Đây là thời điểm thích hợp để nhà đầu tư đón lấy cơ hội tốt. Tuy nhiên, tôi vẫn nhấn mạnh, phân khúc đất nền thổ cư pháp lý đầy đủ có giá dưới 10 triệu đồng/m2 sẽ là lựa chọn tốt cho nhà đầu tư với tỷ suất sinh lời cao.

Rich Nguyen Academy là đơn vị tiên phong đưa vĩ mô vào nội dung giảng dạy đào tạo đầu tư bất động sản tại Việt Nam. Được biết đến là học viện đào tạo đầu tư bất động sản hàng đầu, Rich Nguyen Academy thu hút hàng nghìn nhà đầu tư trong nước tham gia và có những thành công. Đội ngũ sáng lập và chuyên gia của Học viện là những nhân tố góp phần thúc đẩy xu hướng đầu tư an toàn và bền vững trong cộng đồng đầu tư bất động sản Việt Nam.

Nguồn: tinnhanhchungkhoan.vn

 

Ý kiến của bạn