Thị trường

“Trạm đọc Măng Non” mang kiến thức đến với trẻ em tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang

“Trạm đọc Măng Non” mang kiến thức đến với trẻ em tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang

Thanh Loan Thanh Loan - 15:03, 24/04/2024

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngSau 2 tháng triển khai xây dựng, Trạm đọc Măng Non đã được hiện thực hóa, góp phần mang tri thức rộng lớn đến các em học sinh vùng sâu vùng xa…

Ngày 23/4, INSEE Việt Nam đã tổ chức Lễ bàn giao Trạm đọc Măng Non tại Trường Tiểu học & THCS Bình Trị (huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang), với sự tham dự của Lãnh đạo địa phương, Ban Giám hiệu nhà trường và các đối tác đồng hành cùng dự án.

Công trình Trạm đọc Măng Non là đề tài dự thi INSEE Prize 2022 từ các sinh viên Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM. Đề tài vượt qua hơn 200 đề tài cùng dự thi để đạt được ngôi vị cao nhất và được INSEE cùng các đối tác hỗ trợ triển khai thực tế.

Các em học sinh Trường Tiểu học & THCS Bình Trị trong không gian học tập, đọc sách Trạm đọc Măng Non. Ảnh: baokiengiang.

Nhóm sinh viên đã được trực tiếp tham gia triển khai Dự án, từ việc điều chỉnh bản vẽ thiết kế, khảo sát cũng như giám sát thi công. Ngày 23/4/2024, dự án đã chính thức được bàn giao cho Trường Tiểu học & THCS Bình Trị tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.

Trong buổi Lễ, ông Lê Thanh Hưởng - Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương chia sẻ: “Công trình Trạm đọc Măng Non đã đóng góp một phần quan trọng vào mục tiêu phát triển giáo dục tại địa phương, đặc biệt là ở khu vực xã Bình Trị, nơi tập trung đông đồng bào dân tộc không có điều kiện tiếp cận nhiều với cơ sở vật chất giáo dục”.

Với ý nghĩa nhân văn cũng như giá trị bền vững mà Trạm đọc Măng Non mang lại, công trình đã nhận được sự đồng hành từ các đối tác: Công ty TNHH Kingspan, Công ty TNHH Nippon Paint Việt Nam, Công ty CP Cơ điện lạnh REE, Công ty CP Điện máy R.E.E, Công ty TNHH Tư vấn công trình xanh GreenViet, Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC) và Conwood Việt Nam.

Điểm đặc biệt nhất ở Trạm đọc Măng Non là công trình không phát thải CO2 trong quá trình vận hành nhờ vào việc sử dụng các loại VLXD và thiết bị có hàm lượng phát thải carbon thấp, có Chứng chỉ xanh như: Xi măng INSEE, xi măng gỗ Conwood, sơn Nippon và giải pháp hệ thống mái của công trình cách nhiệt tốt thông qua sử dụng tấm panel Kingspan, máy điều hòa tiết kiệm điện Reetech và hệ thống pin năng lượng mặt trời REE với công suất 20 kwh/ngày (công suất dự án sử dụng tối đa là 9 kwh/ngày).

Trạm đọc Măng Non đã vinh dự được Chứng nhận Công trình xanh Lotus (hạng Vàng) từ Hội đồng Công trình xanh Việt Nam. Sau khi được đưa vào sử dụng, Trạm đọc với diện tích hơn 60 m2 sẽ đáp ứng nhu cầu tiếp cận sách của hơn 600 em học sinh và giáo viên nơi đây.

Với tuyên ngôn thương hiệu “Vững xây cuộc sống”, INSEE sẽ tiếp tục đồng hành cùng các đối tác thông qua những chương trình, hoạt động góp phần xây dựng một cuộc sống tốt đẹp và đáng sống hơn.

Với mục tiêu mang đến cho các em học sinh một không gian học tập, đọc sách và hoạt động ngoại khóa lành mạnh, đề tài “Trạm đọc Măng Non” xây dựng một trạm đọc với các tính năng xanh, sử dụng vật liệu bền vững đã thuyết phục được Hội đồng Ban giám khảo cuộc thi INSEE Prize 2022 để trở thành dự án Quán quân và được hiện thực hóa vào thực tế.

Ý kiến của bạn