Xây dựng toàn cầu

Công trình được in 3D lớn nhất châu Âu

Công trình được in 3D lớn nhất châu Âu

Đức Tú (New Atlas) Đức Tú (New Atlas) - 08:00, 23/05/2023

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngIn 3D đã phát triển mạnh mẽ trong vài năm qua, với công nghệ tiên tiến được sử dụng để xây dựng mọi thứ, từ môi trường sống thử nghiệm trên sao Hỏa đến một chuỗi các công trình dân cư lớn ở Hoa Kỳ.

The 3D-printed data center will feature a wavy exterior and will incorporate some greenery

Bước tiến đáng chú ý mới nhất đến từ Đức, nơi một trung tâm dữ liệu mới đầy tham vọng đang được xây dựng, được coi là tòa nhà in 3D lớn nhất châu Âu.

Dự án sẽ được xây dựng ở TP Heidelberg và hiện chưa có tên chính thức. Thiết kế của nó dựa trên tính thẩm mỹ của kiến trúc in 3D và sẽ có ngoại thất uốn lượn bắt mắt cũng sẽ kết hợp một số cây xanh. Nội thất của nó sẽ được sử dụng để lưu trữ cơ sở hạ tầng điện toán đám mây.

The 3D-printed data center is being constructed using a COBOD 3D printer

Công trình sẽ có chiều dài 54 m, chiều rộng 11 m và chiều cao 9 m. Cấu trúc đang được xây dựng bằng cách sử dụng cùng một máy in 3D cỡ lớn.

Quá trình xây dựng hoạt động giống như các dự án xây dựng in 3D khác, hệ thốn máy in phun hỗn hợp giống như xi măng ra khỏi vòi theo từng lớp trong khi tuân theo bản thiết kế, tạo ra lớp vỏ cơ bản của tòa nhà. Thời gian in dự kiến mất 140 giờ và sẽ yêu cầu hai nhà chế tạo tại chỗ giám sát và đảm bảo mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch.

The 3D-printed data center will be 54 m (177 ft) long, have a width of 11 m (36 ft) and a height of 9 m (29.5 ft)

Khi máy in 3D đã hoàn thành việc xây dựng, con người sẽ tiếp tục hoàn thiện công trình bao gồm lắp đặt mái nhà, cửa ra vào, hệ thống dây điện… Theo nhà thầu xây dựng, tòa nhà có thể tái chế được và công trình in 3D này sẽ tạo ra khoảng 55% lượng CO2 sản xuất so với một tòa nhà xi măng Portland tiêu chuẩn.

Nhóm xây dựng cho biết: “Với dự án độc đáo mang lại nhiều lợi ích của việc xây dựng in 3D; tốc độ thực hiện và tự do thiết kế”. Công nghệ này có khả năng thực hiện mọi thứ, các công trình vừa và nhỏ như nhà ở giá rẻ ở châu Phi cho đến các tòa nhà kiểu văn phòng kiến trúc ở Đức”.

Từ khóa in 3d xây dựng
Ý kiến của bạn