TP.HCM phân bổ chỉ tiêu gói cho vay ưu đãi trong lĩnh vực nhà ở

07:00 26/05/2022
Nguồn vốn cho vay ưu đãi theo Nghị quyết 11/2022 của Chính phủ sẽ được phân bổ cho các quận, huyện và TP Thủ Đức (TP.HCM) để giải quyết cho các người dân thuộc đối tượng mua, thuê mua nhà ở xã hội, xây mới, sửa chữa, cải tạo nhà ở.

UBND TP.HCM vừa có quyết định phê duyệt phân bổ chỉ tiêu kế hoạch tín dụng các chương trình cho vay ưu đãi theo Nghị quyết 11/2022 của Chính phủ với số tiền 15,7 tỉ đồng.

Theo đó, số tiền này sẽ được phân bổ về cho các quận huyện và TP Thủ Đức để giải quyết cho các người dân thuộc đối tượng mua, thuê mua nhà ở xã hội, xây mới, sửa chữa, cải tạo nhà ở.

Quyết định trên nêu rõ chỉ tiêu được phân bổ và một số địa phương được phân bổ mức cao nhất với số tiền trên 1 tỉ đồng bao gồm: TP Thủ Đức; Quận 5;  Quận 8; Quận Bình Thạnh; Quận Gò Vấp. Bên cạnh đó, một số huyện được phân bổ với mức vốn cho vay từ 300 đến trên 800 triệu đồng như: Nhà Bè, Cần Giờ, Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn…

UBND TP.HCM giao giám đốc Phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội các quận huyện, TP Thủ Đức trình trưởng ban đại diện hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội địa phương này phân bổ chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được phân bổ tại quyết định trên cho các phường, xã, thị trấn để triển khai.

Bên cạnh đó, UBND TP.HCM cũng giao Giám đốc ngân hàng chính sách xã hội, chi nhánh TP chịu trách nhiệm triển khai cân đối vốn. Đồng thời thường xuyên đôn đốc, kiểm tra các phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội tại các quận, huyện, TP Thủ Đức trong quá trình triển khai thực hiện, đảm bảo sử dụng vốn hiệu quả.

 

Bình luận