Bất động sản

Khu vực trung tâm các đô thị hầu như không có căn hộ giá dưới 25 triệu đồng/m²

Khu vực trung tâm các đô thị hầu như không có căn hộ giá dưới 25 triệu đồng/m²

Trà Vinh Trà Vinh - 18:06, 28/07/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngBộ Xây dựng vừa cho biết, qua tổng hợp từ các địa phương cho thấy giá căn hộ chung cư vẫn tăng so với thời điểm cuối năm 2021, mức độ tăng giá các phân khúc tập trung trong quý I/2022 chậm dần và có dấu hiệu chững lại trong các tháng quý II/2022.

Theo Bộ Xây dựng, các dự án nhà ở thương mại tại khu vực trung tâm của các đô thị hầu như không có căn hộ với mức giá dưới 25 triệu đồng/m².

Đối với căn hộ chung cư bình dân có mức giá từ 25 triệu đồng/m² - 30 triệu đồng/m², thống kê của Bộ Xây dựng cho thấy, các căn hộ có mức giá này chỉ có tại một số ít các dự án tại khu vực xa trung tâm như các quận, huyện của Hà Nội.

Cụ thể, như dự án XPHOMES (huyện Đan Phượng) giá 29 triệu đồng/m², Dự án Gemek Premium (huyện Hoài Đức) giá 26 triệu đồng/m², Dự án Xuân Mai Complex (quận Hà Đông) giá khoảng 27 triệu đồng/m².

Trong khi đó, tại TP.HCM, dự án Dream Home Riverside (quận 8) có giá khoảng 27 triệu đồng/m2, dự án Ehome S (quận 9) có giá khoảng 25 triệu đồng/m²; tại Đà Nẵng, dự án  FPT City Đà Nẵng (quận Ngũ Hành Sơn) có giá khoảng 25,7 triệu đồng/m².

Theo báo cáo về thị trường bất động sản quý II của Bộ Xây dựng, sản phẩm chủ đạo trên thị trường vẫn là các căn hộ phân khúc trung cấp có mức giá khoảng 30 triệu đồng/m² đến dưới 50 triệu đồng/m².

Ảnh minh họa: Internet.

Tại Hà Nội có dự án Keangnam (quận Nam Từ Liêm) có giá khoảng 45 triệu đồng/m2, Melody Residences (quận Hoàng mai) có giá khoảng 45 triệu đồng/m², Vinhomes Smart City (quận Nam Từ Liêm) có giá khoảng 36 triệu đồng/m².

Tại TP.HCM có dự án Sunrise City (quận 7) có giá khoảng 40 triệu đồng/m²​​​​​​​, CityLand Park Hills (quận Gò Vấp) có giá khoảng 49 triệu đồng/m²​​​​​​​. Tại Đà Nẵng, dự án The Sang Residence (quận Ngũ Hành Sơn) có giá khoảng 46 triệu đồng/m².

Đối với phân khúc căn hộ cao cấp có mức giá trên 50 triệu, tại thị trường Hà Nội và TP.HCM một số dự án có vị trí đặc biệt, trung tâm có mức giá quảng cáo, chào bán rất cao.

Trong đó, phải kể đến dự án Heritage West Lake (quận Tây Hồ, Hà Nội) có giá khoảng 75 triệu đồng/m²​​​​​​​, Dự án T-Place (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) có giá khoảng 325 triệu đồng/m²​​​​​​​, Dự án Grand Marina Saigon (Quận 1, TP.HCM) có giá khoảng 300 triệu đồng/m²​​​​​​​, Dự án Vinhomes Golden River Ba Son (Quận 1, TP.HCM) có giá khoàng 170 triệu đồng/m²​​​​​​​, Dự án M Landmark Residence (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) có giá khoảng 120 triệu đồng/m².

 

Ý kiến của bạn